• 25 – 26 ต.ค. นี้… พลาดไม่ได้ ช้อป ชิม ชม ตลาดวัฒนธรรมไทย 4 ภาค ในงาน “วัฒนธรรมชวนชิม” เทศกาลมรดกวัฒนธรรมอาหารเชิงสร้างสรรค์ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช

  25 – 26 ต.ค. นี้… พลาดไม่ได้ ช้อป ชิม ชม ตลาดวัฒนธรรมไทย 4 ภาค ในงาน “วัฒนธรรมชวนชิม” เทศกาลมรดกวัฒนธรรมอาหารเชิงสร้างสรรค์ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช

  25 – 26 ต.ค. นี้… พลาดไม่ได้ ช้อป ชิม ชม ตลาดวัฒนธรรมไทย 4 ภาค ในงาน “วัฒนธรรมชวนชิม” เทศกาลมรดกวัฒนธรรมอาหารเชิงสร้างสรรค์ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช

  สภาวัฒนธรรมเมืองพัทยา ร่วมกับเมืองพัทยา และทุกภาคส่วนในพื้นที่ จัดกิจกรรม “เทศกาลมรดกวัฒนธรรมอาหารเชิงสร้างสรรค์” ภายใต้คอนเซ็ปท์ “วัฒนธรรมชวนชิม” ระหว่างวันที่ 25 – 26 ตุลาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 13.00 – 22.00 น. ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์อาหารไทยให้เป็นที่รู้จักและยอมรับของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ตลอดจนการส่งเสริมการท่องเที่ยวในมิติด้านวัฒนธรรม ออกสู่สายตาชาวโลก และเป็นการต่อยอดให้เกิดการสร้างรายได้ให้กับท้องถิ่นและภาคส่วนต่าง ๆ ในการนำผลผลิตของพื้นบ้านมาทำเป็นอาหารในเมนูต่างๆ ให้ประจักรสู่สายตาชาวไทยและนักท่องเที่ยว

  ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ ได้มีคัดสรรร้านอาหารคาวหวาน ที่เป็นเมนูขึ้นชื่อของแต่ละจังหวัด ทั้ง 4 ภาค มาจัดแสดง พร้อมการคิดค้นสร้างสรรค์อาหารเมนูใหม่ๆ ที่ยังคงมรดกทางวัฒนธรรมอาหารเชิงสร้างสรรค์มาสาธิตให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้รับประทานอาหารไทยที่หาชิม หาทานได้ยาก ซึ่งขณะได้มีการคัดสรรมาอาหารที่จะเข้าร่วม จำนวน 13 ประเภท รวม 30 ชนิด อาหารจากทั่วทุกภาค นอกจากนี้ภายในงานมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมจากเครือข่ายวัฒนธรรมในชุดการแสดงต่างๆ การเดินแบบประกวดแฟชั่นโชว์ผ้าไทยที่วิจิตรงดงามการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย บูธอาหารไทย คาวหวานนานาชนิดทั้ง 4 ภาค ที่หลากหลายเมนูเด็ด และมีการมอบโล่เชิดชูเกียรติ บุคลากรสภาวัฒนธรรมดีเด่นระดับชาติ มอบโล่เกียรติคุณให้ผู้ประกอบการอาหารวัฒนธรรมสร้างสรรค์ภายในงานอีกด้วย

  แล้วพบกันในงาน “วัฒนธรรมชวนชิม” เทศกาลมรดกวัฒนธรรมอาหารเชิงสร้างสรรค์ ระหว่างวันที่ 25 – 26 ตุลาคม 2562 นี้ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150