• เทศกาลมรดกวัฒนธรรมอาหารเชิงสร้างสรรค์ ช้อป ชิม ชม ตลาดวัฒนธรรมไทย 4 ภาค “ตอนวัฒนธรรมชวนชิม” ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช

  เทศกาลมรดกวัฒนธรรมอาหารเชิงสร้างสรรค์ ช้อป ชิม ชม ตลาดวัฒนธรรมไทย 4 ภาค “ตอนวัฒนธรรมชวนชิม” ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช

  เทศกาลมรดกวัฒนธรรมอาหารเชิงสร้างสรรค์ ช้อป ชิม ชม ตลาดวัฒนธรรมไทย 4 ภาค “ตอนวัฒนธรรมชวนชิม” ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช

  เมื่อวันที่ (25 ต.ค.62) เวลา 19.00 น. นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานเปิดงานเทศกาลมรดกวัฒนธรรมอาหารเชิงสร้างสรรค์ ช้อป ชิม ชม ตลาดวัฒนธรรมไทย 4 ภาค “ตอนวัฒนธรรมชวนชิม” โดยมีนายวิวัฒน์ มหาผลศิริกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยนายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง นายบรรลือ กุลละวณิชย์ นายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา นายมานะ ยาประคำ ประธานสภาวัฒนธรรม เมืองพัทยา แขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชน เข้าร่วมในพิธีเปิดฯ โดยพร้อมเพรียง ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช

  สภาวัฒนธรรมเมืองพัทยา ร่วมกับเมืองพัทยา และทุกภาคส่วนในพื้นที่ จัดกิจกรรม “เทศกาลมรดกวัฒนธรรมอาหารเชิงสร้างสรรค์” ภายใต้คอนเซ็ปท์ “วัฒนธรรมชวนชิม” ระหว่างวันที่ 25 – 26 ตุลาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 13.00 – 22.00 น. ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์อาหารไทยให้เป็นที่รู้จักและยอมรับของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ตลอดจนส่งเสริมการท่องเที่ยวในมิติด้านวัฒนธรรม ออกสู่สายตาชาวโลก และเป็นการต่อยอดให้เกิดการสร้างรายได้ให้กับท้องถิ่น ในการนำผลผลิตของพื้นบ้านมาทำเป็นอาหารในเมนูต่างๆ ให้ประจักรสู่สายตาชาวไทยและนักท่องเที่ยว

  โดยภายในงานมีการออกร้านอาหารคาวหวาน ที่เป็นเมนูขึ้นชื่อของแต่ละจังหวัด ทั้ง 4 ภาค พร้อมการคิดค้นสร้างสรรค์อาหารเมนูใหม่ๆ ที่ยังคงมรดกทาง
  วัฒนธรรมอาหารเชิงสร้างสรรค์มาสาธิตให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้รับประทานอาหารไทยที่หาชิมได้ยาก ซึ่งได้มีการคัดสรรมาอาหารที่เข้าร่วม จำนวน 13 ประเภท รวม 30 ชนิดอาหาร จากทั่วทุกภาค นอกจากนี้ยังมีการแสดงศิลปวัฒนธรรม จากเครือข่ายวัฒนธรรมในชุดการแสดงต่างๆ ชมการเดินแบบประกวดผ้าไทยที่วิจิตรงดงาม การแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย พร้อมกันนี้ได้มีการมอบโล่เชิดชูเกียรติ บุคลากรสภาวัฒนธรรมดีเด่นระดับชาติ มอบโล่เกียรติคุณให้ผู้ประกอบการอาหารวัฒนธรรมสร้างสรรค์อีกด้วย

  สำหรับบรรยากาศภายในงาน เต็มไปด้วยประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ต่างให้ความสนใจ เข้าร่วมงานเทศกาลมรดกวัฒนธรรมอาหารเชิงสร้างสรรค์ ช้อป ชิม ชม ตลาดวัฒนธรรมไทย 4 ภาค ในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150