• 20-23​ ก.พ.63 ขอเชิญร่วมส่งกำลังใจให้นักกอล์ฟไทย ในการดวลวงสวิงระดับโลกในรายการ Honda LPGA Thailand 2020 พร้อมผลักดันนักกอล์ฟไทยสู่การแข่งขันระดับนานาชาติ

  20-23​ ก.พ.63 ขอเชิญร่วมส่งกำลังใจให้นักกอล์ฟไทย ในการดวลวงสวิงระดับโลกในรายการ Honda LPGA Thailand 2020 พร้อมผลักดันนักกอล์ฟไทยสู่การแข่งขันระดับนานาชาติ

  20-23​ ก.พ.63 ขอเชิญร่วมส่งกำลังใจให้นักกอล์ฟไทย ในการดวลวงสวิงระดับโลกในรายการ Honda LPGA Thailand 2020 พร้อมผลักดันนักกอล์ฟไทยสู่การแข่งขันระดับนานาชาติ

  วันนี้​ (31​ ต.ค.2562)​ ณ​ โรงแรมแบงค็อก​ แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค​ จัดให้มีการแถลงข่าวการจัดแข่งขันกอล์ฟสตรี​ ‘ฮอนด้า​ แอลพีจีเอ​ ไทยแลนด์ 2020’​ โดยมี นายพิทักษ์​ พฤทธิสาริกร​ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ​ บริษัทฮอนด้า​ ออโตโมบิล(ประเทศไทย)​จํากัด​ นายธเนศวร์​ เพชรสุวรรณ​ รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด​ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยนายวิบูณ​ จำปาเงิน​ ผู้อำนวยการกองส่งเสริมและพัฒนากีฬาอาชีพ​ การกีฬาแห่งประเทศไทย​ นายรณกิจ​ เอกะสิงห์​ รองนายกเมืองพัทยา​ นายเขมทัตต์​ พลเดช​ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่​ อสมท.​ มิสวินนี่​ เฮง​ รองประธานและกรรมการผู้จัดการไอเอ็มจีประเทศไทย​ ร่วมแถลงข่าวความพร้อมในด้านต่างๆของการจัดแข่งในครั้งนี้

  บริษัทฮอนด้าออโตโมบิลประเทศไทยจำกัดร่วมกับ​ ไอเอ็มจี และเมืองพัทยา ประกาศความพร้อมในการแข่งขันกอล์ฟสตรี​ ‘ฮอนด้า​ แอลพีจีเอ​ ไทยแลนด์ 2020’​ ศึกดวลวงสวิงหญิงรายการใหญ่ระดับโลกที่มีนักกอล์ฟหญิงชั้นนำจากทั่วโลกรวม 70​ คน​ ร่วมแข่งขัน​ เพื่อชิงเงินรางวัลรวมสูงกว่า 53 ล้านบาท​ ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-23 กุมภาพันธ์ 2563 ณ​ สยามคันทรีคลับ​ พัทยา​ โอลด์คอร์ส​ จังหวัดชลบุรีพร้อมสานต่อความสำเร็จกับกิจกรรม Road to Honda LPGA Thailand เพื่อเพิ่มศักยภาพวงการกีฬากอล์ฟไทย​ อีกทั้งขานรับยุทธศาสตร์การท่องเที่ยวเชิงกีฬาของประเทศไทย​ ในการเป็น​ Sustainable Golf​ Tournament​ โดยเน้นการจัดการแข่งขันที่ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมแบบยั่งยืน​ รวมถึงการเป็นทัวร์นาเมนต์ที่จะช่วยสร้างโอกาสให้กับนักกอล์ฟไทยในการทำผลงาน​ เพื่อทำอันดับโลกให้ดีที่สุดก่อนการลงแข่งขันระดับโอลิมปิก 2020​ ต่อไป​

  การแข่งขันกอล์ฟ Honda LPGA Thailand 2020 ภายใต้แนวคิด’สานฝันอันยิ่งใหญ่’​ ในปีนี้มีผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 70 คน​ ประกอบไปด้วยโปรกอล์ฟ 56 คน​ ที่อยู่ในการจัดอันดับของแอลพีจีเอทัวร์​ แชมป์จากการแข่งขันรายการ 2020 Diamond Resort​s​ Tournament of Champions แชมป์จากการแข่งขันรายการ 2020 Gainbridge LPGA at​ Boca​ Rio แชมป์จากการแข่งขันรายการ 2020​ ISPS Handa​ Vic Open แชมป์จากการแข่งขันรายการ 2020 ISPS Handa Women’s Australian Open นักกอล์ฟรับเชิญ​ 8​ คน​ พร้อมด้วยแชมป์นักกอล์ฟสัญชาติไทยจากการคัดเลือกในรอบ National Qualifiers​ อีก 1 คน.และพิเศษสำหรับปี 2020 นี้ ได้ให้สิทธิ์ในการเข้าร่วมการแข่งขันแก่แชมป์จากรายการ​ Women’s Amateur Asia​ Pacific​ ที่กำลังจะมาจัดการแข่งขันที่ประเทศไทยเป็นปีแรกในช่วงเดือนกุมภาพันธ์​ ซึ่งจะทำให้แฟนกอล์ฟชาวไทยได้ลุ้นเหมือนเป็นการอุ่นเครื่องส่งแรงเชียร์นักกอล์ฟไทยก่อนการแข่งขัน Honda LPGA Thailand 2020​ นอกจากนี้การแข่งขันรายการดังกล่าวยังสามารถระดมเงินจากกิจกรรมต่างๆที่จัดขึ้นตลอดทัวร์นาเม้นท์​ เพื่อ​สนับสนุนกิจกรรมเพื่อสังคม​ เช่น​ การบริจาคหนังสือ​ อุปกรณ์การเรียน​ สื่อการสอนและคอมพิวเตอร์เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้​ รวมถึงการสมทบทุนบริจาคแก่ศิริราชมูลนิธิ

  สำหรับความพร้อมในการต้อนรับนักกอล์ฟจากทั่วโลก​ นายรณกิจ​ เอกะสิงห์​ รองนายกเมืองพัทยา​ กล่าวว่าพัทยามีความพร้อมอย่างยิ่งในการต้อนรับนักกอล์ฟและแฟนกีฬากอล์ฟจากทั่วโลก​ ในการจัดการแข่งขัน Honda LPGA Thailand 2020 ซึ่งจัดขึ้นที่สนามกอล์ฟสยามคันทรีคลับพัทยา​ โอลด์คอร์ส มาอย่างต่อเนื่อง​ ตั้งแต่ปี 2007 ซึ่งสนามนี้เป็นสนามที่สวยงามและได้มาตรฐานระดับภูมิภาคโดยติด 1 ใน 100 ของ The world’s 100 Greatest Golf Course​ 2018 โดยการจัดอันดับของกอล์ฟไดเจสท์ และยังเป็น The Best Maintained Golf Course In Asia Pacific ของเอเชียกอล์ฟวีค​อีกด้วยนอกจากนี้ยังมีการคมนาคมที่สะดวกสบาย​โรงแรมที่พักชั้นนำ​ สถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม​ การให้บริการที่ดีเยี่ยม​ รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานต่างๆที่จะสามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้อื่นได้อย่างแน่นอน​

  ที่ผ่านมาประเทศไทยมีนักท่องเที่ยวประมาณ 38 ล้านคน โดยเป็นนักท่องเที่ยวกอล์ฟประมาณ 470,000 คน​ ซึ่งสามารถสร้างรายได้ให้กับประเทศ​ ครอบคลุมทั้งทางด้านที่พักระยะยาว​ อาหารและกลุ่มตลาดครอบครัวที่มาพร้อมกัน​ ประมาณ 6.3 พันล้านบาท​ นอกจากนี้การที่ประเทศไทยมีสนามกอล์ฟที่ได้มาตรฐานระดับโลกถึง 300 แห่ง​ มีความพร้อมในการจัดการแข่งขันกีฬากอล์ฟและให้การต้อนรับนักกีฬาจากทั่วโลก​ รวมถึงมีนักกอล์ฟหลายคนที่ประสบความสำเร็จ​ สร้างแรงบันดาลใจและเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับคนรุ่นใหม่​ ซึ่งถือเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ช่วยประชาสัมพันธ์ประเทศทั่วโลก​ โดยเฉพาะในปีนี้มุ่งเน้นการจัดการแข่งขันแบบยั่งยืน​ ลดการใช้พลาสติก​ การใช้ภาชนะที่ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติสำหรับอาหารและเครื่องดื่ม​ และการจัดการขยะ​ โดยการแยกขยะและเพิ่มจุดทิ้งขยะในสนาม​ เพื่อให้ผู้เข้าชมการแข่งขันได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมรณรงค์เพื่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

  ผู้สนใจสามารถซื้อบัตรชมการแข่งขันราคาพิเศษพร้อมส่วนลด 20% ได้ตั้งแต่บัดนี้ถึง 30 พฤศจิกายน 2562 และรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านทางเว็บไซต์ www.hondalpgathailand.com​ และ​ www.facebook.com/lpgaThailand

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150