• 6 พฤติกรรมเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ที่ไม่ควรทำระหว่างขับรถ

  6 พฤติกรรมเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ที่ไม่ควรทำระหว่างขับรถ

  การจราจรนับได้ว่าเป็นปัญหาสังคมปัญหาหนึ่งที่มีความสำคัญต่อประเทศชาติ และนับวันจะทวีความรุนแรงของปัญหาเพิ่มมากขึ้นไปเรื่อยๆ โดยมีสาเหตุต่างๆ ที่เกิดขึ้นมากมายหลายประการ ทั้งความเจริญเติบโตของเมืองหรือชุมชน ที่มีการเจริญเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว อีกทั้งผู้ขับขี่ บางส่วนยังขาดความรู้ความเข้าใจ มีความคึกคะนอง ขาดวินัย ไม่เคารพกฎหมายจราจร จึงก่อให้เกิดอุบัติเหตุ ทำให้ต้องสูญเสียชีวิตร่างกายและทรัพย์สินในการนี้เพื่อเป็นการร่วมกันสร้างความรู้ ความเข้าใจ โดยวันนี้ ศูนย์ปฏิบัติการความปลอดภัยทางถนนเมืองพัทยาขอเสนอเกร็ดความรู้เกี่ยวกับ “ระเบียบวินัยจราจรและกฎหมายจราจร” เรื่อง 6 พฤติกรรมเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ที่ไม่ควรทำระหว่างขับรถ
  พฤติกรรมเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุมักเกิดจากความประมาท ความประมาททำให้เกิดความเสี่ยงอุบัติเหตุ แน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากให้ตัวเราเองเกิดความเสี่ยง แต่ก็ยังประมาทกันส่วนใหญ่ วันนี้เลยนำ 6 พฤติกรรมเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ที่เราจะเห็นว่าออกข่าวแทบจะทุกวัน ว่ามีสาเหตุมาจากความเสี่ยงดังนี้

  1. ปล่อยเด็กให้เล่นกันในรถ
  2. แต่งหน้าขณะขับรถ
  3. อารมณ์ร้อนขณะขับรถ
  4. ปรับวิทยุหรือระบบนำทางขณะขับรถ
  5. ใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ
  6. การรับประทานอาหารและเครื่องดื่ม
   ซึ่งพฤติกรรมเสี่ยง ทั้ง 6 ข้อดังกล่าว สามารถเกิดอุบัติเหตุได้เสมอ ดังนั้นทุกคนควรไม่ทำ โดยใช้คติที่ว่า “ลด ละ เลิก” เพื่อป้องกันการเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ นอกจากตัวเราเองจะเดือดร้อน เพื่อนร่วมทางที่ไม่รู้เรื่องก็จะต้องมาเดือดร้อนกับเราด้วย ดังนั้นควรมีสติก่อนสตาร์ท และใช้สติในการขับรถทุกครั้ง หรือใครที่ชอบหัวร้อนขณะขับรถก็ลดลงมาบ้าง ผิดนิดอภัยกันแล้วอุบัติเหตุบนท้องถนนจะลงลดอย่างแน่นอน
   สำหรับครั้งหน้าจะเป็นการสร้างความรู้ ความเข้าใจ เกี่ยวกับกฎและระเบียบจราจรเรื่องอะไร ท่านสามารถติดตามข่าวสารและกิจกรรมต่างๆ ตามช่องทางดังนี้ เพียงพิมพ์คำว่า prpattaya ใน Facebook Fanpage Instagram Twitter YouTube และ Line@ (พิมพ์ @prpattaya) และ เว็บไซต์ pattayacityevents.com เพียงเท่านี้คุณจะได้รับข่าวสารและกิจกรรมต่างๆ จากเมืองพัทยาง่าย สะดวกรวดเร็ว หรือแจ้งเรื่องราวร้องทุกข์ หรือสอบถามข้อมูลต่างๆ ทาง “สายตรงนายกเมืองพัทยา” หรือหมายเลขโทรศัพท์อัตโนมัติ PATTAYA CONTACT CENTER 1337 ตลอด 24 ชั่วโมง
  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150