• เทคนิคขับรถตอนกลางคืนอย่างไร ให้ปลอดภัย ห่างไกลอุบัติเหตุ

  เทคนิคขับรถตอนกลางคืนอย่างไร ให้ปลอดภัย ห่างไกลอุบัติเหตุ

  เทคนิคขับรถตอนกลางคืนอย่างไร ให้ปลอดภัย ห่างไกลอุบัติเหตุ
  การจราจรนับได้ว่าเป็นปัญหาสังคมปัญหาหนึ่งที่มีความสำคัญต่อประเทศชาติ และนับวันจะทวีความรุนแรงของปัญหาเพิ่มมากขึ้นไปเรื่อยๆ โดยมีสาเหตุต่างๆ ที่เกิดขึ้นมากมายหลายประการ ทั้งความเจริญเติบโตของเมืองหรือชุมชน ที่มีการเจริญเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว อีกทั้งผู้ขับขี่ บางส่วนยังขาดความรู้ความเข้าใจ มีความคึกคะนอง ขาดวินัย ไม่เคารพกฎหมายจราจร จึงก่อให้เกิดอุบัติเหตุ ทำให้ต้องสูญเสียชีวิตร่างกายและทรัพย์สินในการนี้เพื่อเป็นการร่วมกันสร้างความรู้ ความเข้าใจ โดยวันนี้ ศูนย์ปฏิบัติการความปลอดภัยทางถนนเมืองพัทยาขอเสนอเกร็ดความรู้เกี่ยวกับ “ระเบียบวินัยจราจรและกฎหมายจราจร” เรื่อง เทคนิคขับรถตอนกลางคืนอย่างไร ให้ปลอดภัย ห่างไกลอุบัติเหตุ

  การขับรถตอนกลางคืนท่ามกลางความมืดมิด ทำให้เรามีประสิทธิภาพการมองเห็นที่ลดลง รวมถึงยังต้องใช้สายตาเพิ่มมากขึ้น ที่สำคัญยังมีปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุมากกว่าเวลากลางวัน เช่น ความเหนื่อยล้าของผู้ขับขี่ ระยะของแสงไฟ สายตาของผู้ขับขี่ ฯลฯ หากมีความจำเป็นต้องขับรถตอนกลางคืน ลองนำวิธีที่จิ๊บแนะนำไปปฏิบัติได้เลย

  1. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ เพราะถ้าหากร่างกายไม่พร้อมต่อการขับขี่ อาจจะทำให้เกิดอาการหลับในได้
  2. ไม่ดื่มแอลกอฮอล์เมื่อขับรถ การ “เมาแล้วขับ” เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุตอนขับรถกลางคืนไม่แพ้สาเหตุอื่นเลย บางคนคิดว่ากินแค่แก้วสองแก้วไม่เป็นไร แต่อย่าลืมว่าร่างกายของคนเราไม่เหมือนกัน ทางที่ดีถ้ารู้ว่าตัวเองต้องการจะกินเหล้าเมาแอลกอฮอล์ ไม่ควรขับรถเองโดยเด็ดขาด
  3. ไม่ทานยาที่มีฤทธิ์ง่วงนอน ยาทุกชนิดที่กินแล้วทำให้รู้สึก ไม่ควรกินก่อนการขับรถ หรือกินระหว่างขับรถในตอนกลางคืนโดยเด็ดขาด เพราะฤทธิ์ยาจะส่งผลทำให้ง่วงนอน ยิ่งเจอสภาพแวดล้อมมืดๆ ชวนหลับ ยิ่งไปกันใหญ่ ทำให้ประสิทธิภาพการขับขี่ลดลงแบบสุดๆ เผลอๆ จะหลับใน ถือเป็นเป็นพฤติกรรมเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ อันตรายสุด ๆ
   สำหรับครั้งหน้าจะเป็นการสร้างความรู้ ความเข้าใจ เกี่ยวกับกฎและระเบียบจราจรเรื่องอะไร ท่านสามารถติดตามข่าวสารและกิจกรรมต่างๆ ตามช่องทางดังนี้ เพียงพิมพ์คำว่า prpattaya ใน Facebook Fanpage Instagram Twitter YouTube และ Line@ (พิมพ์ @prpattaya) และ เว็บไซต์ pattayacityevents.com เพียงเท่านี้คุณจะได้รับข่าวสารและกิจกรรมต่างๆ จากเมืองพัทยาง่าย สะดวกรวดเร็ว หรือแจ้งเรื่องราวร้องทุกข์ หรือสอบถามข้อมูลต่างๆ ทาง “สายตรงนายกเมืองพัทยา” หรือหมายเลขโทรศัพท์อัตโนมัติ PATTAYA CONTACT CENTER 1337 ตลอด 24 ชั่วโมง

  ขอขอบคุณข้อมูลจาก : อีซี่อินชัวร์ โบรกเกอร์ประกันภัย

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150