• เมืองพัทยา ปรับปรุงบ่อพักและฝาชำรุด ลอกท่อระบายน้ำ ป้องกันน้ำท่วม บรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน

  เมืองพัทยา ปรับปรุงบ่อพักและฝาชำรุด ลอกท่อระบายน้ำ ป้องกันน้ำท่วม บรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน

  หลังจากมีสถานการณ์ฝนตกหนักทั่วทุกแห่งในภาคตะวันออก จังหวัดชลบุรีและเมืองพัทยา มีบางแห่งที่ไม่สามารถระบายน้ำได้ดี น้ำท่วมขัง ส่งผลให้การจราจรติดขัดบนถนนสายสำคัญๆเช่น ถนนสุขุมวิท ถนนพัทยาสายสามและถนนเลียบชายหาด ซึ่งส่งผลกระทบโดยตรงต่อภาพลักษณ์เมืองพัทยาและความเดือดร้อนของประชาชนที่สัญจรไปมาไม่ได้รับความสะดวกสบาย นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยาจึงได้มอบนโยบายให้สำนักการช่างสุขาภิบาล เตรียมพร้อมโดยวางกำลังเจ้าหน้าที่ ผู้ปฏิบัติงาน วัสดุอุปกรณ์ เครื่องจักรและยานพาหนะไว้ทุกจุดที่ยังมีปัญหาดังกล่าว พร้อมปฏิบัติงานอำนวยความสะดวกและให้ความช่วยเหลือประชาชนตลอด 24 ชม. เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง และเตรียมรับมือกับพายุฝนรอบต่อไป

  โดยวันที่ 4-8 พฤศจิกายน 2562 สำนักการช่างสุขาภิบาล เมืองพัทยา ได้ทำการแบ่งสายเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ปฏิบัติงานอย่างต่อเนื่อง ดังนี้
  1.งานปรับปรุงบ่อพัก+ฝาชำรุดบริเวณถนนชัยพฤกษ์2(ทางไปสนามกีฬาอินดอร์)จากถนนสุขุมวิทเข้าไปประมาณ 200 เมตร จำนวน2บ่อพัก บริเวณถนนพัทยาใต้ปากทางเข้าซอยเดย์ไนท์ตรงข้ามธนาคารTMB

  1. งานปิดฝาบ่อพักชำรุดโดยใช้ฝาค.ส.ล.ขนาด1.00×1.08ม.×2″=1ฝาบริเวณถนนพัทยาสาย2หน้าธนาคารกรุงเทพตรงข้ามปากซอยพัทยา6/1
  2. งานลอกท่อระบายน้ำบริเวณซอยเฉลิมพระเกียรติ21 บริเวณซอยสว่างฟ้า3ตรงข้ามทางออกของโรงพยาบาลบางละมุง บริเวณถนนสุขุมวิทฝั่งขาไปสัตหีบจากปากซอยสุขุมวิทพัทยา73ถึงบ่อสูบหน้าร้านตันติวัฒน์ดำเนินการโดยเรือนจำพิเศษพัทยา(ต่อวันที่34)
  3. งานเคลียร์พื้นที่เก็บแผ่นเหล็กพร้อมปิดฝาบ่อพักบริเวณถนนชัยพฤกษ์2หน้าตลาดนัดตึกส้ม บริเวณซอยสำนักงานที่ดิน6 บริเวณซอยสุขุมวิทพัทยา33เยื้องปากซอย33/2
  4. งานเชื่อมฝาตะแกรงเหล็กขนาด0.94×1.00ม.×3″=1ฝาพร้อมนำไปปิดแทนที่ฝาชำรุดบริเวณซอยกอไผ่10ข้างสนามฟุตซอล
   6.งานปรับปรุงแก้ไขเชื่อมขอบรางระบายน้ำชำรุดบริเวณทางไปกู้ภัยทางทะเลท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย
   7.งานลอกท่อระบายน้ำอุดตันบริเวณถนนทัพพระยาแยกมัจฉานุหน้าร้าเชเว่นอิเลฟเว่น
   8.งานตรวจสอบ+แก้ไขฝารางระบายน้ำชำรุดบริเวณถนนพัทยาสาย2จากแยกไฟแดงพัทยากลางถึงวงเวียนปลาโลมา
   9.งานตรวจสอบฝารางระบายน้ำชำรุดบริเวณถนนเลียบชายหาดพัทยาด้านข้างโรงแรมดุสิตรีสอร์ท

  ทั้งนี้เพื่อป้องกันน้ำท่วมขัง ถนนทุกสายระบายน้ำได้รวดเร็ว บรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวอย่างสุดความสามารถ หากมีเหตุขัดข้อง สอบถามข้อมูล หรือขอความช่วยเหลือ ติดต่อที่ Pattaya Contact Center 1337 ได้ 24 ชม.

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150