• ชายหาดพัทยาคึกคัก ประชาชนนักท่องเที่ยว ร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทงเมืองพัทยา​ 2562

  ชายหาดพัทยาคึกคัก ประชาชนนักท่องเที่ยว ร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทงเมืองพัทยา​ 2562

  ชายหาดพัทยาคึกคัก ประชาชนนักท่องเที่ยว ร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทงเมืองพัทยา​ 2562

  เมื่อวันที่ (11 พ.ย.62 ) เวลา 20.30 น. นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยาเป็นประธานพิธีเปิดงานประเพณีลอยกระทงเมืองพัทยา ประจำปี 2561 และกล่าวคำบูชาพร้อมลอยกระทง เพื่อสืบสานประเพณีวัฒนธรรมไทย โดยมี พล.ต.ท.มนตรี​ ยิ้มแย้ม​ ผู้บัญชาการตำรวจภูธร​ ภาค​ 2​ พล.ต.ท.เชษฐา โกมลวรรธนะ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว​ นายรณกิจ เอกะสิงห์ นายบรรลือ กุลละวณิชย์ รองนายกเมืองพัทยา ​ นายภูมิพิพัฒน์ กมลนาถ เลขานุการนายกเมืองพัทยา นายวรพต พงษ์พาลี นายดำรงค์เกียรติ  พินิจการ นายเฉลิมพล ผลลูกอินทร์ ผู้ช่วยเลขานุการนายกเมืองพัทยา  นางปิ่นนาถ เจริญผล ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพัทยา ดร.ภคมน วงศ์ใหญ่ นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคตะวันออก นายมานะ ยาประคำ ประธานสภาวัฒนธรรมเมืองพัทยา แขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชน เข้าร่วมพิธีเปิดฯ ณ ลานกิจกรรมชายหาดพัทยากลาง

  เมืองพัทยากำหนดจัดงานประเพณีลอยกระทงเมืองพัทยา ประจำปี 2562 ในวันจันทร์ ที่  11 พฤศจิกายน 2562 ณ บริเวณลานกิจกรรมแยกพัทยากลาง ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมสืบสานอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นไทย ตลอดจนเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของเมืองพัทยาให้เป็นที่รู้จักในเชิงวัฒนธรรมมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ในปีนี้ได้มีการรณรงค์ใช้วัสดุจากธรรมชาติมาทำกระทง  ช่วยกันอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน

  สำหรับกิจกรรมภายในงานมีการประกวดหนูน้อยนพมาศ เพื่อปลูกฝังให้เยาวชนตระหนักและเห็นความสำคัญของประเพณีและวัฒนธรรมไทย​ โดยมีรายชื่อผู้ได้รับรางวัล​ดังนี้
  รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ด.ญ. ชาณิดา โฉมเฉลา พร้อมรางวัลแต่งกายยอดเยี่ยม
  รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ด.ญ.ภัสวรัญชน์ รุ่งเรืองธนาวงศ์ พร้อมรางวัลขวัญใจเมิองพีทยา
  รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ด.ญ.ปาริฉัตร สิทธิเกษร พร้อมรางวัลความสามารถยอดเยี่ยม ไปครองตามคาด

  สำหรับค่ำคืนพระจันทร์เต็มดวง​ในเทศกาลวันลอยกระทงนี้​ ตลอดเส้นทางถนนสายชายหาดพัทยาเหนือคับคั่งไปด้วยประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ทะยอยเข้าร่วมงาน ไฮไลท์สำคัญของงานที่ทุกคนต่างเฝ้ารอคงเป็นอื่นไปไม่ได้ นอกจากคอนเสิร์ตจากคาราบาว ที่นำบทเพลงหลากหลายมารังสรรค์​ ที่ทำให้ผู้เข้าร่วมงานได้ดื่มด่ำมนต์เสียงเพลงแล้ว​ ยังได้อิ่มเอมใจจากการขอขมาสายน้ำจากพระแม่คงคาอีกด้วย

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150