• นายกเมืองพัทยาลงพื้นที่ ติดตามความคืบหน้าการดำเนินงานก่อสร้างระบบป้องกันน้ำท่วมบริเวณถนนนาเกลือ

  นายกเมืองพัทยาลงพื้นที่ ติดตามความคืบหน้าการดำเนินงานก่อสร้างระบบป้องกันน้ำท่วมบริเวณถนนนาเกลือ

  นายกเมืองพัทยาลงพื้นที่ ติดตามความคืบหน้าการดำเนินงานก่อสร้างระบบป้องกันน้ำท่วมบริเวณถนนนาเกลือ

  เมื่อวันที่ 11 พ.ย.25 62 เวลา 17.30 น. นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าการดำเนินงานก่อสร้างโครงการก่อสร้างท่อรวบรวมน้ำเสีย และระบายน้ำฝนถนนสว่างฟ้า โดยมีนายรณกิจ เอกะสิงห์ นายบรรลือ กุลละวณิชย์ รองนายกเมืองพัทยา พร้อมด้วยนายภูมิพิพัฒน์ กมลนาถ เลขานุการนายกเมืองพัทยา นายเฉลิมพล ผลลูกอินทร์ ผู้ช่วยเลขานุการนายกเมืองพัทยา นายอนุวัตร ทองคำ ผู้อำนวยการสำนักการช่างสุขาภิบาล และหัวหน้าส่วนราชการ บริษัทผู้รับจ้าง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่ในครั้งนี้ ณ บริเวณถนนนาเกลือ

  ตามที่เมืองพัทยาได้ว่าจ้างห้างหุ้นส่วนจำกัดบุญกิจธนา ดำเนินการก่อสร้างโครงการก่อสร้างท่อรวบรวมน้ำเสียและระบายน้ำฝนถนนสว่างฟ้า ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ซึ่งโครงการดังกล่าวได้มีการก่อสร้างวางท่อระบายน้ำและบ่อพัก Box Culvert ขนาด 2.10 x 2.10 เมตร จำนวน 2 ช่อง เชื่อมต่อท่อระบายน้ำเดิม ตามถนนนาเกลือฝั่งตะวันออก ตั้งแต่แยกลานโพธิ์ช่วงทางเข้าตลาดอมรถึงแยกนำชัย รวมระยะทาง 175 เมตร พบว่าในขณะนี้ได้มีการดำเนินการก่อสร้างขุดเจาะ พร้อมติดตั้งเหล็กแผ่น (sheet pile) ไว้ชั่วคราวระหว่างการก่อสร้าง ซึ่งเป็นวิธีการที่ดำเนินการตามมาตรฐานวิศวกรรม เพื่อป้องกันการเลื่อนไหลของดินและความเสียหายของอาคารข้างเคียงที่อยู่บริเวณใกล้ๆ บ่อ ที่ทำการขุด เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ซึ่งดำเนินการไปแล้ว 20% แต่เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวคับแคบและมีตำแหน่งท่อระบายน้ำเดิมอยู่ จึงต้องย้ายตำแหน่งการขุดเจาะเพื่อวางบ่อพักใหม่ เพื่อไม่ให้ชนกับบ่อพักเดิม พร้อมหาตำแหน่งการวางเหล็กแผ่น (sheet pile) ใหม่ เพื่อป้องกันดินถล่ม ซึ่งคาดว่าจุดนี้จะดำเนินการแล้วเสร็จกลางเดือนธันวาคมนี้

  ในการนี้เมืองพัทยาจะดำเนินการปิดการจราจร บริเวณถนนนาเกลือฝั่งตรงข้ามตลาดลานโพธิ์ ตั้งแต่ต้นโพธิ์ถึงปากทางเข้าตลาดอมรเป็นระยะๆ ตลอดแนวถึงแยกนำชัย ทั้งนี้เมืองพัทยาต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้ และโปรดหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว สำหรับผู้ใช้รถใช้ถนนในพื้นที่การก่อสร้างให้เพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ
  ท่านสามารถติดตามข่าวสารและกิจกรรมต่างๆ ตามช่องทางดังนี้ เพียงพิมพ์คำว่า prpattaya ใน Facebook Fanpage Instagram Twitter YouTube และ Line@ (พิมพ์ @prpattaya) และ เว็บไซต์ pattayacityevents.com เพียงเท่านี้คุณจะได้รับข่าวสารและกิจกรรมต่างๆ จากเมืองพัทยาง่าย สะดวกรวดเร็ว หรือแจ้งเรื่องราวร้องทุกข์ หรือสอบถามข้อมูลต่างๆ ทาง “สายตรงนายกเมืองพัทยา” หรือหมายเลขโทรศัพท์อัตโนมัติ PATTAYA CONTACT CENTER 1337 ตลอด 24 ชั่วโมง

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150