• สิ่งแวดล้อมเมืองพัทยาลงกวาดล้างชายหาด หลังควันหลงลอยกระทง คืนสภาพชายหาดสวยงามดังเดิม

  สิ่งแวดล้อมเมืองพัทยาลงกวาดล้างชายหาด หลังควันหลงลอยกระทง คืนสภาพชายหาดสวยงามดังเดิม

  สิ่งแวดล้อมเมืองพัทยาลงกวาดล้างชายหาด หลังควันหลงลอยกระทง คืนสภาพชายหาดสวยงามดังเดิม

  ในค่ำคืนพระจันทร์เต็มดวง ของเทศกาลลอยกระทง เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 ที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างจูงมือครอบครัว เพื่อนฝูง และคนที่รัก มาร่วมลอยกระทงเพื่อขอขมาแต่พระแม่คงคาตามความเชื่อแต่โบราณ โดยใช้กระทงประดิษฐ์จากวัสดุธรรมชาติเป็นตัวแทนแห่งการสักการะสายน้ำที่เคยล่วงเกินด้วยกายวาจาใจ ทำให้ทะเลพัทยาสว่างไสวไปด้วยแสงไฟของธูปเทียน ที่ผู้คนต่างมาร่วมลอยกระทงเป็นจำนวนมาก รวมทั้งดื่มด่ำกับความสุขสนุกสนานจากคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังและพลุตระการตาบนท้องฟ้า

  แต่หลังจากค่ำคืนแห่งความสุขได้ผ่านไป สิ่งที่เหลือไว้คือซากกระทง และวัสดุต่างๆที่ลอยเกลื่อนบนท้องทะเลและชายหาด ดังนั้นเพื่อคืนความสะอาด สวยงาม ให้กลับมาดังเดิม นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยาจึงได้มอบนโยบายให้สำนักสิ่งแวดล้อมเมืองพัทยา วางกำลังเจ้าหน้าที่ ผู้ปฏิบัติงาน วัสดุอุปกรณ์ รถขนขยะดำเนินการเก็บและกำจัดขยะทุกจุดของชายหาดเมืองพัทยาให้หมดไปตามนโยบายการพัฒนาเมืองพัทยา ให้มีความสวยงาม สะอาด สะดวก สบาย อย่างแท้จริง โดยเจ้าหน้าที่เปิดเผยว่าปีนี้ขยะกระทงและขยะต่างๆน้อยกว่าทุกปี ทั้งที่ปีนี้นักท่องเที่ยวเยอะกว่าทุกปี แต่ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจคงต้องเฝ้าระวังไปอีก 1-2 อาทิตย์ เพราะซากกระทงอาจจะกลับมาร่วมถึงซากกระทงที่อื่นๆด้วย

  สุขใดไหนจะเท่า..สุขแห่งการเป็นผู้ให้และเสียสละ ถึงเวลาแล้วหรือยังที่เราจะตระหนักถึงความสำคัญของสิ่งแวดล้อม สร้างจิตสำนึกที่ดี ช่วยกันไม่ทิ้งขยะ รักษาความสะอาด อย่าเพียงแค่คิด…แต่จงลงมือทำ ร่วมมือกันอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เพื่อให้ธรรมชาติสวยงามเหล่านี้ยังคงอยู่ถึงรุ่นลูกรุ่นหลานสืบไป

  ขอบคุณข้อมูลจาก: เพจเทศกิจพัทยา

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150