• เริ่มแล้ว…การแข่งขันประเภทสตรีทบาสเกตบอล 3 x 3​ วันนี้-24​ พ.ย.นี้​ ณ​ ลานซันเค่น ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช

  เริ่มแล้ว…การแข่งขันประเภทสตรีทบาสเกตบอล 3 x 3​ วันนี้-24​ พ.ย.นี้​ ณ​ ลานซันเค่น ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช

  เริ่มแล้ว…การแข่งขันประเภทสตรีทบาสเกตบอล 3 x 3​ วันนี้-24​ พ.ย.นี้​ ณ​ ลานซันเค่น ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช

  วัน​นี้​ (23​ พ.ย. 62)​ นายรัตนชัย สุทธิเดชานัย ผู้ทรงคุณวุฒิและที่ปรึกษาฝ่ายการท่องเที่ยวและวัฒนธรรม เป็นประธานเปิดการแข่งขันบาสเกตบอลพัทยาโอเพ่น ประจำปี 2562​ ประเภทสตรีทบาสเกตบอล 3 x 3​ โดยมีนายสรรเพ็ชร ศุภบวรเสถียร อุปนายกสมาคมโรงแรมไทยภาคตะวันออกกล่าวรายงานวัตถุประสงค์​ ซึ่งมีแขกผู้มีเกียรติร่วมงานเป็นจำนวนมาก​ อาทิ​ นายมานะ​ ยาประคำ​ ประธานสภาวัฒนธรรมเมืองพัทยา​ นางสาวรณิดา รตนชัยโชค ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช​ นักกีฬา เข้าร่วมพิธี​ฯ​ ณ​ ลานซันเค่น ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช

  กีฬา “บาสเกตบอล” เป็นอีกชนิดกีฬาที่นิยมเล่นกันอย่างแพร่หลายในกลุ่มเยาวชนและประชาชนทั่วไป เป็นกีฬาที่ช่วยส่งเสริมพัฒนาการทางด้านร่างกายให้มีสุขภาพพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรง สร้างความสามัคคี อีกทั้งยังเป็นการฝึกทักษะและประสบการณ์ในการแข่งขันๆ และเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ของเมืองพัทยาในด้านการท่องเที่ยว และด้านการกีฬาให้ประชาชนทั่วไปมีส่วนร่วมมากยิ่งขึ้น เมืองพัทยาจึงกำหนดจัดโครงการแข่งขันบาสเกตบอลพัทยาโอเพ่น ประจำปี 2562 ภายใต้โครงการการแข่งขันกีฬาประชาชนเมืองพัทยา ประจำปีงบประมาณ 2562 ขึ้น เพื่อเป็นการดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาท่องเที่ยวในเมืองพัทยาเพิ่มมากขึ้น ก่อให้เกิดรายได้ทางเศรษฐกิจแก่ประชาชนเมืองพัทยา และเป็นการเสริมสร้างพลานามัยที่ดีแก่เยาวชนและประชาชนทั่วไปด้วยการออกกำลังกาย เกิดความสามัคคีในหมู่คณะ มีน้ำใจเป็นนักกีฬา และเป็นการสร้างโอกาสให้นักกีฬาบาสเกตบอลของเมืองพัทยาได้ประสบการณ์จากการแข่งขันกับนักกีฬาในทุกระดับอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งยังเปิดโอกาสให้เยาวชนและประชาชนทั่วไปได้ชมการแข่งขันบาสเกตบอล จากนักกีฬาระดับแนวหน้าของประเทศไทย เป็นการสร้างแรงบัลดาลใจในการพัฒนาตนเองกับการก้าวสู่เป็นตัวแทนนักกีฬาบาสเกตบอลได้อีกทั้งสนับสนุนส่งเสริมให้เป็นกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว (Sports Tourism) สนับสนุนให้ประชาชนออกกำลังกายทำให้มีสุขภาพพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรง ห่างไกลยาเสพติด รวมทั้งกระตุ้นเศรษฐกิจของเมืองพัทยานำมา ซึ่งประโยชน์ต่อประชาชนของ เมืองพัทยาที่จะมีรายได้จากการท่องเที่ยวและกิจกรรมทางด้านกีฬาต่อไป 

  ซึ่งการแข่งขันบาสเกตบอลพัทยาโอเพ่น ประจำปี 2562​ แบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ชนิด คือ การแข่งขันบาสเกตบอล 5 คน ประเภทรุ่นประชาชนทั่วไป ชาย ซึ่งจัดไปแล้วเมื่อวันที่ 8 – 10 และ 15 – 17 พฤศจิกายน 2562 ณ โรงเรียนเมืองพัทยา 7 (บ้านหนองพังแค) ส่วนในครั้งนี้เป็นการแข่งขันประเภทสตรีทบาสเกตบอล 3 x 3 จำนวน 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นประชาชนทั่วไป ชาย และ รุ่นเยาวชนทั่วไป ชาย อายุไม่เกิน 18 ปี ( ไม่เกิดก่อน พ.ศ. 2544 ) ระหว่างวันที่ 22 – 24 พฤศจิกายน 2562 ณ ลานซันเค่น ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช

  เมืองพัทยาขอเชิญประชาชนและนักท่องเที่ยวร่วมชมและเป็นกำลังให้กับนักกีฬาบาสเกตบอล ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันประเภทสตรีทบาสเกตบอล 3 x 3 ได้ตามวัน​ เวลาและสถานที่ดังกล่าว  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายพัฒนาการกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว หมายเลขโทรศัพท์ 0 3825 3127-8 ในวันและเวลาราชการ

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150