• พิธีเปิดการแข่งขันกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอล ระดับนานาชาติ ย้ำศักยภาพ ความพร้อมในการเป็นเมืองแห่งกีฬา (Sports City)

  พิธีเปิดการแข่งขันกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอล ระดับนานาชาติ ย้ำศักยภาพ ความพร้อมในการเป็นเมืองแห่งกีฬา (Sports City)

  พิธีเปิดการแข่งขันกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอล ระดับนานาชาติ ย้ำศักยภาพ ความพร้อมในการเป็นเมืองแห่งกีฬา (Sports City)

  เมื่อวันที่ (29 พ.ย.62) เวลา 15.00 น. นายไพรวัลย์ อารมณ์ชื่น ที่ปรึกษานายกเมืองพัทยา เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลนานาชาติ รายการ “IWBF AOZ TOKYO 2020 Qualifying Tournament & 2019 AOZ Championships for Men and Women” โดยมีนายภัทรพันธุ์ กฤษณา นายกสมาคมกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลไทย กล่าวรายงานวัตถุประสงค์จัดการแข่งขันฯ ซึ่งมีนายชาญศิลป์ ตรีนุชกร บริษัท ปตท. (มหาชน) จำกัด นายประดิษฐ์ ทองฉาย หัวหน้าฝ่ายพัฒนาการกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว แขกผู้เกียรติ เข้าร่วมพิธีเปิดฯ ณ อาคารกรีฑาในร่ม ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก
  เมืองพัทยา..เมืองแห่งการท่องเที่ยวที่มีความพร้อมในด้านต่างๆ สำหรับการกิจกรรม และการแข่งขันกีฬาระดับชาติและนานาชาติ ทั้งทางด้านสนามแข่งขัน โรงแรม สถานที่พัก และด้านการคมนาคม ประกอบกับเมืองพัทยาได้ถูกยกให้เป็นต้นแบบของ Universal Design (Tourism For All) “พัทยา เมืองต้นแบบอารยสถาปัตย์เพื่อคนทั้งมวล” รวมถึงจังหวัดชลบุรียังได้รับคัดเลือกให้เป็นเมืองกีฬา (Sports City) ของประเทศ อีกด้วย
  ในการนี้ สมาคมกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลไทย ภายใต้การดูแลของสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับเมืองพัทยา จัดการแข่งขันกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลนานาชาติ รายการ “IWBF AOZ TOKYO 2020 Qualifying Tournament & 2019 AOZ Championships for Men and Women ” ระหว่างวันที่ 27 พฤศจิกายน – 7 ธันวาคม 2562 ณ อาคารกรีฑาในร่ม ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก เพื่อเป็นการส่งเสริมความเป็นทางด้านกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอล อีกทั้งยังเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์อันดี ระหว่างประเทศต่างๆ ที่เข้าร่วมแข่งขันและนักกีฬาสามารถนำประสบการณ์มาปรับปรุงพัฒนาฝีมือในการเล่นกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลให้ดีขึ้นต่อไป

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150