• เมืองพัทยา จัดประชุมบูรณาการทุกภาคส่วนร่วมกัน เตรียมความพร้อมในการป้องกันและรักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยว สร้างความเชื่อมั่น แก่นักท่องเที่ยว หลังถูกสื่อออนไลน์ในต่างประเทศร้องเรียน

  เมืองพัทยา จัดประชุมบูรณาการทุกภาคส่วนร่วมกัน เตรียมความพร้อมในการป้องกันและรักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยว สร้างความเชื่อมั่น แก่นักท่องเที่ยว หลังถูกสื่อออนไลน์ในต่างประเทศร้องเรียน

  เมืองพัทยา จัดประชุมบูรณาการทุกภาคส่วนร่วมกัน เตรียมความพร้อมในการป้องกันและรักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยว สร้างความเชื่อมั่น แก่นักท่องเที่ยว หลังถูกสื่อออนไลน์ในต่างประเทศร้องเรียน

  เมื่อวันที่ (6 ธ.ค.62) เวลา 10.00 น. นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา เป็นประธานเปิดการประชุมเตรียมความพร้อมในการป้องกันและรักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยว ตลอดจนวางแนวทางการปฏิบัติในการให้ความช่วยเหลือเมื่อประสบเหตุในสถานการณ์ต่างๆ โดยมีนายภูมิพิพัฒน์ กมลนาถ เลขานุการนายกเมืองพัทยา พร้อมด้วยนางปิ่นนาถ เจริญผล ผอ.ททท.สำนักงานพัทยา นางอำไพ ศักดานุกูลจิต สไลวินสกี้ ผู้ช่วยท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี ดร. ภคมน วงศ์ใหญ่ นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคตะวันออก พ.ต.ต.จีรวัฒน์ สุคนธทรัพย์ รก.ผอ.ส่วนรักษาความสงบเรียบร้อยและความมั่นคง สภ.เมืองพัทยา สภ.บางละมุง สภ.นาจอมเทียน สภ.ห้วยใหญ่ ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง กองบินตำรวจ ตำรวจท่องเที่ยว หน่วยงานภาครัฐและเอกชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียง ณ ห้องประชุมทัพพระยา ศาลาว่าการเมืองพัทยา

  สำหรับการประชุมในครั้งนี้ สืบเนื่องจาก กรณีรายการทีวีในต่างประเทศ​ ได้ออกอากาศเกี่ยวกับการท่องเที่ยวในประเทศไทย โดยกล่าวถึงพฤติกรรมต้มตุ๋น หลอกลวงนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ ซึ่งไปท่องเที่ยวในประเทศไทย หลังจากมีกระแสข่าวดังกล่าวเกิดขึ้นในสังคมออนไลน์ นำมาซึ่งความเสื่อมเสียชื่อเสียงต่อประเทศไทยเป็นอย่างมาก เมืองพัทยาจึงได้ประชุมเตรียมความพร้อมในการป้องกันและรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว ตลอดจนวางแนวทางการปฏิบัติในการให้ความช่วยเหลือเมื่อประสบเหตุในสถานการณ์ต่างๆโดยกำหนดมาตรการและเเก้ไขปัญหาดังกล่าวที่จะเกิดขึ้น รวมถึงเข้มงวดกวดขันการดำเนินงานอย่างเคร่งครัด เฝ้าระวังปัญหา ด้านความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยว​ ทั้งทางน้ำ ทางบก ให้ความช่วยเหลือหรือเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ เพื่อสร้างความเชื่อมั่น แก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในเมืองพัทยา

  นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา กล่าวว่า เมืองพัทยา เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลก ในแต่ละปีนักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อนเป็นจำนวนมาก จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องสร้างความเชื่อมั่นในด้านการรักษาความปลอดภัย ในการให้ความช่วยเหลือในสถานที่ต่างๆอย่างมีประสิทธิภาพและได้มาตรฐาน เพื่อเป็นแนวทางในการปฏิบัติภารกิจร่วมกับทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ ทั้งก่อนเกิดเหตุ ขณะเกิดเหตุและหลังเกิดเหตุในระดับต่างๆ ตามสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้น เพื่อให้เกิดความพร้อมและสอดคล้องในการปฏิบัติงานให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน..

  ท่านสามารถติดตามข่าวสารและกิจกรรมเมืองพัทยาตามช่องทางต่างๆ เพียงพิมพ์คำว่า prpattaya ใน Facebook Fanpage Instagram YouTube และ Line@ (พิมพ์ @prpattaya) เพียงเท่านี้คุณจะได้รับข่าวสารและกิจกรรมต่างๆ จากเมืองพัทยาง่าย สะดวกรวดเร็ว หรือสอบถามข้อมูลต่างๆ ที่หมายเลขโทรศัพท์อัตโนมัติ PATTAYA CONTACT CENTER 1337 ตลอด 24 ชั่วโมง

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150