• เริ่มแล้ว…!!! ผู้คนหลั่งไหล ทยอยเที่ยว งานเดินกินถิ่นนาเกลือ ปีที่ 11 อย่างล้นหลาม

  เริ่มแล้ว…!!! ผู้คนหลั่งไหล ทยอยเที่ยว งานเดินกินถิ่นนาเกลือ ปีที่ 11 อย่างล้นหลาม

  เริ่มแล้ว…!!! ผู้คนหลั่งไหล ทยอยเที่ยว งานเดินกินถิ่นนาเกลือ ปีที่ 11 อย่างล้นหลาม

  เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. 62 ณ บริเวณ หน้าธนาคารออมสิน เวลา 19.00 น. นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เป็นประธานในพิธีเปิดงานเดินกินถิ่นนาเกลือปีที่ 11 และมอบใบประกาศนียบัตรแก่ผู้ประกอบการและผลิตภัณฑ์ที่อนุญาตให้ใช้ตราสัญลักษณ์ผลิตภัณฑ์และบริการเมืองพัทยา (Pattaya Brand) พ.ศ.2562 จำนวน 2 ราย พร้อมมอบป้ายการสนับสนุนการแสดงจากกรมส่งเสริมวัฒนธรรมกระทรวงวัฒนธรรม โดยมีนายรณกิจ เอกะสิงห์ นายบรรลือ กุลละวณิชย์ นายมาโนช​ หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา คณะที่ปรึกษานายกเมืองพัทยา เลขานุการและผู้ช่วยเลขานุการนายกเมืองพัทยา เรือตรีปราโมทย์ ทับทิม รองปลัดเมืองพัทยา ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางละมุง ประธานอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.) ผู้แทนจากองค์กรภาครัฐ – เอกชน ผู้นำชุมชน แขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชน เข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

  การจัดงานเดินกินถิ่นนาเกลือ ได้รับความสนใจจากประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นจำนวนมาก ซึ่งตลอดระยะเวลาของการจัดงานเดินกินถิ่นนาเกลือที่จัดมาอย่างต่อเนื่อง ปีนี้เป็นปีที่ 11 ซึ่งเห็นได้ว่าพื้นที่นาเกลือได้รับการพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ทางวัฒนธรรม จนเป็นที่รู้จักกันแพร่หลายในหมู่ประชาชนและนักท่องเที่ยว โดยเปิดโอกาสให้ชุมชนได้มีส่วนร่วมในการบริหารจัดการท้องถิ่นของตนเองและสร้างรายได้จากการนำทรัพยากรที่มีอยู่ตามธรรมชาติมีความโดดเด่นนำมาสร้างมูลค่าสร้างความเข้มแข็งให้กับชุมชนเศรษฐกิจ โดยพัฒนาต่อยอดให้เหมาะสมกับยุคสมัยสนับสนุนและส่งเสริมอาหารทะเล อาหารท้องถิ่นที่หลากหลาย สร้างงานสร้างรายได้ให้กับคนในชุมชน เกิดการบูรณาการร่วมกันในการพัฒนาพื้นที่นาเกลือเป็นแหล่งท่องเที่ยวระหว่างเมืองพัทยากับชุมชนนาเกลือ
  งานเดินกินถิ่นนาเกลือ” ปีที่ 11 “ชม ชิม ช๊อป แช๊ะ แชร์” ประจำปี 2562 ภายใต้โครงการพัฒนาพื้นที่นาเกลือเป็นแหล่งท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน เริ่มขึ้นแล้ว ในวันเสาร์ อาทิตย์นี้ ตั้งแต่เวลา 16.00 น. – 22.00 น. ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ ซึ่งจะมีการปิดการจราจรเริ่มจากบริเวณที่ทำการตำรวจชุมชนเขตงานที่ 8 (ป้อมตำรวจนาเกลือ) ถึงสะพานยาวนาเกลือ เพื่อยกให้เป็นถนนคนเดิน โดยปีนี้ผู้จำหน่ายอาหารพร้อมใจงดใช้ถุงพลาสติก ถ้วยโฟม เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ซึ่งภายในงานยังมีการแสดงศิลปะวัฒนธรรมไทย และการแสดงดนตรี ถึง 3 เวที ได้แก่
  เวทีที่ 1 บริเวณหน้าธนาคารออมสิน (เวทีนี้นอกจากจะมีการแสดงดังกล่าวแล้วยังมีการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินชั้นสลับปรับเปลี่ยนขึ้นเวทีทุกสัปดาห์ โดยในวันนี้เป็นแสดงคอนเสิร์ตสองหนุ่ม โจ ก้อง มาร่วมสร้างสีสันบนเวที เพื่อมอบความสุขให้กับประชาชนที่มาร่วมงาน
  เวทีที่ 2 บริเวณตลาดเก่านาเกลือ 100 ปี ทุกวันเสาร์ เป็นการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย รำวงย้อนยุคและทุกวันอาทิตย์เป็นการแสดงวงดนตรีเพลง ลูกทุ่ง ลูกกรุง สุนทราภรณ์
  เวทีที่ 3 บริเวณสะพานยาวนาเกลือ เป็นการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย การแสดงวงดนตรีสด ขับกล่อมเบาๆ ตลอดค่ำคืน
  สำหรับวันเสาร์ที่ 21 ธันวาคม 2562 พบกับมายากลตลก เดอะแจ๊ค คอมมิวดี้โชว์ เวทีที่ 1 บริเวณหน้าธนาคารออมสิน และอีก 2 เวที พบการแสดงวัฒนธรรมไทย การแสดงนักร้องวงดนตรี เบาๆ ตลอดค่ำคืน เชิญมาร่วมกันสนุกสุดเหวี่ยง “ตลาดแตก กระเป๋าตุง พุงกาง” กับงานเดินกินถิ่นนาเกลือ ปีที่ 11 พบกับอาหารทะเลสดๆ รสชาติอร่อย ช้อป แชะ ชิล และชมคอนเสิร์ตจากศิลปินชั้นนำ ทุกวันเสาร์ และวันอาทิตย์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Pattaya Contact Center 1337 ตลอด 24 ชม.

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150