• ผู้บริหารเมืองพัทยา ลงพื้นที่สำรวจความคืบหน้าปรับปรุงภูมิทัศน์ บริเวณริมทะเลแหลมบาลีฮาย เพื่อเป็นจุดเช็คอินแห่งใหม่ของเมืองพัทยา

  ผู้บริหารเมืองพัทยา ลงพื้นที่สำรวจความคืบหน้าปรับปรุงภูมิทัศน์ บริเวณริมทะเลแหลมบาลีฮาย เพื่อเป็นจุดเช็คอินแห่งใหม่ของเมืองพัทยา

  ผู้บริหารเมืองพัทยา ลงพื้นที่สำรวจความคืบหน้าปรับปรุงภูมิทัศน์ บริเวณริมทะเลแหลมบาลีฮาย เพื่อเป็นจุดเช็คอินแห่งใหม่ของเมืองพัทยา

  วันนี้ (31 ม.ค.63)เวลา 10.30 น.นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ลงพื้นที่สำรวจความคืบหน้าการปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณริมทะเลแหลมบาลีฮาย เพื่อเป็นจุดเช็คอิน ส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ โดยมีนายพัฒนา บุญสวัสดิ์ นายบรรลือ กุลละวณิชย์ นายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา นายภูมิพิพัฒน์ กมลนาถ เลขานุการนายกเมืองพัทยา คณะที่ปรึกษานายกเมืองพัทยา นายสุธรรม เพ็ชรเกตุ รองปลัดเมืองพัทยา รักษาราชการแทนปลัดเมืองพัทยา เจ้าหน้าที่สำนักการช่าง ร่วมลงพื้นที่สำรวจฯ ณ บริเวณแหลมบาลีฮาย

  เมืองพัทยาในฐานะผู้ได้รับมอบหมายจากกระทรวงมหาดไทยให้เป็นผู้ดูแล รักษา คุ้มครอง ป้องกันที่ดินอันเป็นสาธารณสมบัติของแผ่นดิน ซึ่งเมืองพัทยาได้ตรวจพบว่าบริเวณริมทะเลแหลมบาลีฮาย มีผู้ประกอบการบุกรุกเข้าไปทำประโยชน์ในพื้นที่ดังกล่าว และได้มีการเจรจาให้รื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง อุปกรณ์ทั้งหมดออกไปเรียบร้อยแล้ว ในการนี้เมืองพัทยาได้รับความอนุเคราะห์จากสวนนงนุชพัทยา มาออกแบบและสนับสนุนต้นไม้ในบริเวณพื้นที่ดังกล่าวให้สวยงาม ร่มรื่น เพื่อให้เป็นจุดเช็คอินของเมืองพัทยา ในยามเย็นก่อนพระอาทิตย์อัสดง หนุนการท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ปอดแห่งใหม่ไม่ไกลเมือง จากการลงพื้นที่สำรวจในวันนี้ พบว่าได้มี ดำเนินการในส่วนของการปูตัวหนอน พร้อมทั้งนำต้นตาล จำนวน 59 ต้น มาปลูกในบริเวณนี้ ซึ่งต้นตาลเป็นต้นไม้ที่เหมาะกับชายทะเล ดูแลรักษาง่าย อีกทั้งยังไม่บดบังทัศนียภาพอื่น ๆ อีกด้วย

  นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา กล่าวว่า พื้นที่บริเวณนี้ถือว่าเป็นพื้นที่ที่สวยที่สุด สามารถชมวิว ชมพระอาทิตย์ตก รวมไปถึงสามารถมองเห็นทัศนียภาพของเกาะล้านได้อีกด้วย และเมื่อแล้วเสร็จสถานที่นี้จะเป็นจุดพักผ่อนอีกแห่งใหม่ของเมืองพัทยา พร้อมรองรับนักท่องเที่ยวที่จะมาท่องเที่ยวในอนาคตต่อไป

  ท่านสามารถติดตามข่าวสารและกิจกรรมต่างๆ ตามช่องทางดังนี้ เพียงพิมพ์คำว่า prpattaya ใน Facebook Fanpage Instagram Twitter YouTube และ Line@ (พิมพ์ @prpattaya)และเว็บไซต์ pattayacityevents.com เพียงเท่านี้คุณจะได้รับข่าวสารและกิจกรรมต่างๆ จากเมืองพัทยาง่าย สะดวกรวดเร็ว หรือแจ้งเรื่องราวร้องทุกข์ หรือสอบถามข้อมูลต่างๆ ทาง “สายตรงนายกเมืองพัทยา” หรือหมายเลขโทรศัพท์อัตโนมัติ PATTAYA CONTACT CENTER 1337 ตลอด 24 ชั่วโมง

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150