• ปิดฉากการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลชายหาด พัทยาโอเพ่น ครั้งที่ 10 ในโครงการแข่งขันกีฬาชายหาดเมืองพัทยา ประจำปี 2563

  ปิดฉากการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลชายหาด พัทยาโอเพ่น ครั้งที่ 10 ในโครงการแข่งขันกีฬาชายหาดเมืองพัทยา ประจำปี 2563

  ปิดฉากการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลชายหาด พัทยาโอเพ่น ครั้งที่ 10 ในโครงการแข่งขันกีฬาชายหาดเมืองพัทยา ประจำปี 2563
  https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=3175674552443267&id=259115847432500

  เมื่อวันที่​ 23 ก.พ. 2563​ เวลา 21.30 น. นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา เป็นประธานพิธีมอบรางวัลและปิดการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลชายหาด พัทยาโอเพ่น ครั้งที่ 10 ในโครงการแข่งขันกีฬาชายหาดเมืองพัทยา ประจำปี 2563 โดยมีนายเสรี จำปาเงิน ผู้อำนวยการส่วนพัฒนาการท่องเที่ยวและกีฬา รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมการท่องเที่ยว นายประดิษฐ์ ทองฉาย หัวหน้าฝ่ายพัฒนาการกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว แขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชน เข้าร่วมพิธีปิดฯ โดยได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก

  เมืองพัทยาเป็นหน่วยงานรัฐที่ให้ความสำคัญทางด้านกีฬา โดยการส่งเสริมการจัดกิจกรรมนันทนาการและกีฬาทั้งทางบก ทางน้ำ และทางอากาศ ซึ่งกีฬาชายหาดเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยม ทั้งในประเภทฟุตบอลชายหาด วอลเลย์บอลชายหาด และเซปักตะกร้อชายหาด เป็นกิจกรรมกีฬาที่กำลังได้รับความนิยมจากประชาชน นักท่องเที่ยวไทยและชาวต่างชาติ โดยจะเห็นได้จากการจัดการแข่งขันที่ผ่านมาทุกๆปี มีจำนวนประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าร่วมชมการแข่งขันอย่างล้นหลาม เพราะเป็นกีฬาที่มีการเล่นภายใต้กฎกติกาอย่างเป็นระเบียบ​ สนุกสนานเพลิดเพลิน ก่อให้เกิดประโยชน์ในการพัฒนาร่างกาย อารมณ์ สังคม สติปัญญา อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนนโยบายของรัฐบาลและเมืองพัทยาในด้านการส่งเสริมการกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว และเปิดโอกาสให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมมากยิ่งขึ้น
  ซึ่งโครงการแข่งขันกีฬาชายหาดเมืองพัทยาประจำปี 2563 ณ บริเวณลานกีฬาอเนกประสงค์ หาดจอมเทียน เมืองพัทยา ได้แบ่งประเภทการแข่งขัน จำนวน 3 ชนิดกีฬาประกอบด้วย การแข่งขันกีฬาฟุตบอลชายหาด พัทยาคัพ ครั้งที่ 15 , การจัดการแข่งขันกีฬาเซปักตะกร้อชายหาด ครั้งที่ 2 และรายการล่าสุดในวันนี้คือการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลชายหาด พัทยาโอเพ่น ครั้งที่ 10 ซึ่งผลการแข่งขัน มีดังนี้
  ประเภทประชาชนทั่วไป หญิง
  รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีม ไทยบ้าน 1
  รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 ได้แก่ ทีม วรพงษ์ สปอร์ต ซิตี้ 1
  รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 ได้แก่ ทีม ม.เกษมบัณฑิต
  รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 3 ได้แก่ ทีม ไทยบ้าน 2

  ประเภทเยาวชนทั่วไป หญิง อายุไม่เกิน 17 ปี
  รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีม เขาไม้เเก้ว
  รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 ได้แก่ ทีม PTM Sport
  รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 ได้แก่ ทีม ทุ่งศุขลา
  รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 3 ได้แก่ ทีม ตากสินระยอง

  ทั้งนี้เพื่อเป็นการพัฒนาฝีมือนักกีฬา​ ด้วยการนำกีฬาพัฒนาเยาวชนให้ห่างไกลยาเสพติด สนับสนุนเด็ก เยาวชน และผู้พิการที่มีความสามารถด้านกีฬาอย่างเต็มที่ ด้วยการพัฒนากีฬาเพื่อความเป็นเลิศ สนับสนุนการจัดการแข่งขันและกิจกรรมกีฬาระดับสากลทุกรูปแบบ เป็นการส่งเสริมด้านเศรษฐกิจ การท่องเที่ยวและภาพลักษณ์เมืองพัทยาได้อีกทางหนึ่ง

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150