• อบจ. ชลบุรีผนึกกำลัง 30 หน่วยงานผู้ประกอบการฝ่าวิกฤตโควิด-19 ลุยแคมเปญ​ “เที่ยวสบายๆสไตล์ชลบุรี” พลิกโอกาสกระตุ้นตลาดนักท่องเที่ยวไทย

  อบจ. ชลบุรีผนึกกำลัง 30 หน่วยงานผู้ประกอบการฝ่าวิกฤตโควิด-19 ลุยแคมเปญ​ “เที่ยวสบายๆสไตล์ชลบุรี” พลิกโอกาสกระตุ้นตลาดนักท่องเที่ยวไทย

  อบจ. ชลบุรีผนึกกำลัง 30 หน่วยงานผู้ประกอบการฝ่าวิกฤตโควิด-19 ลุยแคมเปญ​ “เที่ยวสบายๆสไตล์ชลบุรี” พลิกโอกาสกระตุ้นตลาดนักท่องเที่ยวไทย

  วันนี้ (5 มี.ค.63) เวลา 11:00 น. นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “เที่ยวสบายๆสไตล์ชลบุรี” ภายใต้งานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 54 ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 5- 8 มี.ค.63 ณ EH 105 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคบางนา โดยมี นางสาวมณฑา บุญวิสุทธิ์ธานนท์ ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ พร้อมกันนี้มี นายธเนศ ศุภรสหัสรังสี สมาชิกสภาเมืองพัทยา นางปิ่นนาถ เจริญผล ผู้อำนวยการการท่องเที่ยว แห่งประเทศไทย​ สำนักงานพัทยา นายเอกสิทธิ์ งามพิเชษฐ์ นายกสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา นายเสรี จำปาเงิน ผู้อำนวยการส่วนพัฒนาการท่องเที่ยวและกีฬา รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมการท่องเที่ยว
  ผู้แทนจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน แขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชน เข้าร่วมในพิธีเปิดฯ เป็นจำนวนมาก

  นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี​ กล่าวถึงการจัดแคมเปญ​“เที่ยวสบายๆ​สไตล์ชลบุรี “ภายในงานไทยเที่ยวไทยครั้งที่ 54 ว่า​ องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรีได้ร่วมกับเมืองพัทยา​ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานพัทยา​ และองค์กรภาคีเครือข่ายภาครัฐและภาคเอกชนด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดชลบุรี ในการส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวของคนไทยให้ท่องเที่ยวภายในประเทศเพิ่มมากขึ้น​ เพื่อเป็นการกระตุ้นอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศโดยรวม​ หลังจากที่จำนวนนักท่องเที่ยวต่างประเทศโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีนซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวหลักของประเทศไทยลดจำนวนลงกว่า 90% เนื่องมาจากการระบาดของไวรัสโควิต-19 โดยจังหวัดชลบุรีได้รับผลกระทบในเรื่องนี้อย่างมาก​ เพราะเป็นจังหวัดที่เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวจีน ดังนั้นองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี จึงได้ปรับแผนการกระตุ้นการท่องเที่ยวโดยเน้นกลุ่มเป้าหมายนักท่องเที่ยวชาวไทย​ ซึ่ง​การจัดแคมเปญ​ “เที่ยวสบายๆสไตล์ชลบุรี” ในครั้งนี้ทางผู้ประกอบการได้นำเสนอแพ็กเกจจากโรงแรมที่พัก​ แหล่งท่องเที่ยว​ สนามกอล์ฟและสปาในราคาพิเศษมาให้กับลูกค้าภายในงานนี้เท่านั้น เพื่อเชิญชวนนักท่องเที่ยวชาวไทยให้เลือกมาท่องเที่ยวที่จังหวัดชลบุรี เพราะเป็นจังหวัดที่มีความพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยว​ ทั้งโรงแรมที่พัก​ ร้านอาหาร​ ศูนย์การประชุม​ แหล่งท่องเที่ยวศูนย์การค้าที่ทันสมัย​ สปาและสนามกอล์ฟที่ได้มาตรฐานระดับโลก​ มีหาดทรายชายทะเลที่เหมาะกับการทำกิจกรรมพักผ่อนและความบันเทิงที่หลากหลาย​ การเดินทางที่สะดวกทั้งทางรถทางเรือและทางเครื่องบิน​ ซึ่งอยู่ใกล้กับสนามบินสุวรรณภูมิและมีสนามบินอู่ตะเภาอยู่ในพื้นที่​ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ทุกวันตลอดทั้งปี​ ค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวไม่สูง และคุ้มค่ากับการเดินทาง

  ทั้งนี้ภาคีเครือข่ายภาครัฐและภาคเอกชนที่เกี่ยวข้องด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดชลบุรี​ ได้ร่วมกันออกมาตรการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ตามปกติ อาทิ​ การประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง​ ไม่ว่าจะเป็นการประชาสัมพันธ์มาตรการรักษาความสะอาดของแต่ละโรงแรม​ แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ภาพถ่ายประชาสัมพันธ์ชายหาดพัทยาที่น้ำทะเลใสสะอาดสวยงาม พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย

  อย่าพลาด.. “เที่ยวสบายๆสไตล์ชลบุรี” ภายใต้งานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 54 ระหว่างวันที่ 5- 8 มี.ค.63 ณ EH 105 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค​ บางนา.. แล้วคุณจะหลงรักชลบุรี.. อีกครั้ง

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150