• เมืองพัทยาลงพื้นที่ตรวจและสอบสวนโรคเบื้องต้นบุคคลไร้ที่พึ่ง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19

  เมืองพัทยาลงพื้นที่ตรวจและสอบสวนโรคเบื้องต้นบุคคลไร้ที่พึ่ง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19

  เมืองพัทยาลงพื้นที่ตรวจและสอบสวนโรคเบื้องต้นบุคคลไร้ที่พึ่ง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19

  วันนี้ (21 เม.ย. 63) เวลา 14.00 น. ร.ต.อ.หญิงกัญรภา มุกดาสนิท ผู้อำนวยการส่วนควบคุมโรค พร้อมด้วยนางณอัญญา จันทรกาศ พยาบาลวิชาชีพชำนาญพิเศษ ลงพื้นที่ตรวจและสอบสวนโรคเบื้องต้นบุคคลไร้ที่พึ่ง จำนวน 3 ราย โดยมีนายธนวัฒน์ ตาลทอง นักพัฒนาชุมชนชำนาญการ และนายกรกช แสงจำปี นักพัฒนาชุมชนปฏิบัติการ ประสานงานนำส่ง ณ โรงพยาบาลสนามอำเภอบางละมุง

  ตามคำร้องเรียนจากศูนย์ปฏิบัติการโต้ตอบสถานการณ์ภาวะฉุกเฉินโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019(โควิด-19) จังหวัดชลบุรี (พัทยา) พบเห็นบุคคลไร้ที่พึ่ง ไม่มีสถานที่พักพิง ไม่มีอุปกรณ์สิ่งป้องกันตนเองจากเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยในวันนี้เจ้าหน้าที่จากสำนักพัฒนาสังคมเมืองพัทยา จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือบุคคลไร้ที่พึ่งตามคำร้องเรียนฯดังกล่าว จำนวน 3 ราย ดังนี้

  1. เป็นชาย อายุ 60 ปี มีสัญชาติไทย ภูมิลำเนาอยู่จังหวัดเลย มีอาชีพขายสร้อยข้อมือในวอล์คกิ้งสตรีท และเช่าห้องพักอาศัยเป็นรายวัน แต่ปัจจุบันจากสถานการณ์โควิด19 ทำให้ขาดรายได้ ไม่มีเงินเช่าห้องพัก จึงต้องอาศัยตามพื้นที่ดังกล่าว
  2. เป็นหญิงไทย อายุ 49 ปี มีสัญชาติไทย ภูมิลำเนาอยู่จังหวัดสระบุรี มีอาชีพขายของเก่า
   3 เป็นหญิง อายุ 25 ปี มีสัญชาติไทย ภูมิลำเนาอยู่จังหวัดกาฬสินธุ์ มีอาชีพขายของเก่า โดยพักอาศัยตามหน้าร้านอาหาร บริเวณตรงข้ามลานเอ็กซ์ไซด์ พัทยาสาย 3 ร่วมกับบุคคลในข้อ 2

  โดยสำนักพัฒนาสังคมได้ประสานพาบุคคลไร้ที่พึ่งดังกล่าวเข้ารับการตรวจและสอบสวนโรคเบื้องต้น ณ โรงพยาบาลสนามอำเภอบางละมุง ซึ่งเบื้องต้นไม่พบความผิดปกติและไม่พบว่าเป็นกลุ่มเสี่ยง จึงได้ทำการส่งตัวไปยังศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดชลบุรี เพื่อรับการสงเคราะห์ต่อไป

  เมืองพัทยาลงพื้นที่ตรวจและสอบสวนโรคเบื้องต้นบุคคลไร้ที่พึ่ง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 วันนี้ (21…

  โพสต์โดย PRPATTAYA เมื่อ วันอังคารที่ 21 เมษายน 2020
  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150