• พัทยายกระดับมาตรการเข้มการใช้พื้นที่สาธารณะและชายหาด ตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี

  พัทยายกระดับมาตรการเข้มการใช้พื้นที่สาธารณะและชายหาด ตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี

  พัทยายกระดับมาตรการเข้มการใช้พื้นที่สาธารณะและชายหาด ตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี

  วันนี้ (5 พ.ค. 63) เวลา 13.00 น. นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง เป็นประธานในการประชุมเตรียมความพร้อมการปฏิบัติตามข้อกำหนดแห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่ 6) กรณีพื้นที่ชายหาดในเขตเมืองพัทยา โดยมี นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา รองนายกเมืองพัทยา ผู้แทนจากหน่วยงานภาครัฐ หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม ณ ห้องประชุม 131 ศาลาว่าการเมืองพัทยา

  นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง กล่าวว่า จากการดำเนินการตั้งจุดคัดกรองเข้า-ออกพื้นที่พัทยา โดยความร่วมมือจากทุกภาคส่วน จิตอาสาและอาสาสมัคร รวมทั้งการปฏิบัติการเชิงรุกค้นหาผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในพื้นที่เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ที่ดำเนินควบคู่ไปด้วย จึงเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้การคัดกรองประสบความสำเร็จ ซึ่งมาตรการต่อจากนี้คือการลงพื้นที่ในส่วนของชุมชนและพื้นที่สาธารณะ ในการดำเนินการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จากกรณีที่ยังมีประชาชนและนักท่องเที่ยวใช้พื้นที่ชายหาดทำกิจกรรม ซึ่งได้มีการขยายระยะเวลาประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร ออกไปจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2563

  ดังนั้นอำเภอบางละมุง จึงจำเป็นต้องดำเนินการตามคำสั่งของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรีที่ 21/2563 ลงวันที่ 2 พฤษภาคม 2563 ข้อ 2.8 สวนสาธารณะ ลาน-พื้นที่กิจกรรมสาธารณะ สถานที่ออกกำลังกาย สนามกีฬา ลานกีฬาให้เปิดได้เฉพาะพื้นที่โล่งแจ้ง เพื่อการเดิน วิ่ง ขี่หรือปั่นจักรยาน หรือการออกกำลังกายด้วยวิธีอื่นเป็นส่วนบุคคล ไม่มีผู้ชมมาชุมนุมกันหรือเป็นการแข่งขัน งดการละเล่น การแสดง การจำหน่าย การบริโภคอาหาร โดยได้มีการสำรวจพื้นที่ชายหาดและพื้นที่สาธารณะทั้งหมด 9 พื้นที่ ได้แก่ หาดพัทยา จอมเทียน หาดพระตำหนัก หาดหลังโรงแรมเอเชีย หาดโคซี หาดวงศ์อำมาตย์ หาดกระทิงราย สวนสาธารณะลานโพธิ์นาเกลือ ลานท่าเรือบาลีฮาย โดยจะมีการดำเนินการติดตั้งป้ายประชาสัมพันธ์ กั้นรั้วเหล็ก ขึงริบบิ้น เพื่อแสดงอาณาเขตที่ถูกจำกัดไม่ให้ใช้พื้นที่ดังกล่าวตามประกาศ และขอความร่วมมือประชาชนในการใช้พื้นที่แค่บริเวณทางเท้าเท่านั้น โดยจะมีการจัดตั้งจุดเฝ้าระวังสำหรับเจ้าหน้าที่ที่จะต้องตรวจสอบพื้นที่อย่างเคร่งครัด ประกอบด้วย
  -หาดพัทยา บริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา และห้างสรรพสินค้าไมค์ช้อปปิ้งมอลล์
  -หาดจอมเทียน หน้าร้านอาหารครัวเซิร์ฟ และลานกีฬาอเนกประสงค์หาดจอมเทียน
  -และบริเวณหาดกระทิงราย
  ทั้งนี้ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2563 โดยผู้ฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรีนี้ อาจมีความผิดตามพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 และอาจมีความผิดตามพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548

  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Pattaya Contact Center 1337 ตลอด 24 ชั่วโมง

  https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=3359885150688872&id=259115847432500
  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150