• นายกเมืองพัทยา​ ลงพื้นที่ตรวจสอบความพร้อมปิดชายหาดทุกแห่ง​ พร้อมตั้งจุดเฝ้าระวังพื้นที่อย่างเคร่งครัด​ ป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19​

  นายกเมืองพัทยา​ ลงพื้นที่ตรวจสอบความพร้อมปิดชายหาดทุกแห่ง​ พร้อมตั้งจุดเฝ้าระวังพื้นที่อย่างเคร่งครัด​ ป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19​

  นายกเมืองพัทยา​ ลงพื้นที่ตรวจสอบความพร้อมปิดชายหาดทุกแห่ง​ พร้อมตั้งจุดเฝ้าระวังพื้นที่อย่างเคร่งครัด​ ป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19​

  วันนี้ (8 พ.ค. 63) เวลา 10.30 น. นายสนธยา​ คุณปลื้ม​ นายกเมืองพัทยา
  พร้อมด้วย​ นายรณกิจ​ เอกะสิงห์​ นายมาโนช​ หนองใหญ่​ รองนายกเมืองพัทยา​ หัวหน้าส่วนราชการและหน่วยงานทุกภาคส่วน ลงพื้นที่บริเวณชายหาดหน้าโรงแรมฮอลิเดย์​ อินน์​ เพื่อปฏิบัติตามข้อกำหนดแห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่ 6) กรณีพื้นที่ชายหาดในเขตเมืองพัทยา

  โดยในวันนี้ นายสนธยา​ คุณปลื้มนายกเมืองพัทยา​ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบความพร้อมการปิดชายหาด​ และได้ให้สัมภาษณ์ว่า​ หลังจากที่เมืองพัทยาได้ปิดจุดคัดกรองเข้า-ออกในพื้นที่พัทยาทั้ง 8 จุดไปแล้ว​ ซึ่งมาตรการต่อจากนี้คือการลงพื้นที่ในส่วนของชุมชนและพื้นที่สาธารณะ ในการดำเนินการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19​  จากกรณีที่ยังมีประชาชนและนักท่องเที่ยวใช้พื้นที่ชายหาดทำกิจกรรม ซึ่งได้มีการขยายระยะเวลาประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร ออกไปจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2563 อำเภอบางละมุง จึงจำเป็นต้องดำเนินการตามคำสั่งของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรีที่ 21/2563 ลงวันที่ 2 พฤษภาคม 2563 ข้อ 2.8 สวนสาธารณะ ลาน-พื้นที่กิจกรรมสาธารณะ สถานที่ออกกำลังกาย สนามกีฬา ลานกีฬาให้เปิดได้เฉพาะพื้นที่โล่งแจ้ง เพื่อการเดิน วิ่ง ขี่หรือปั่นจักรยาน หรือการออกกำลังกายด้วยวิธีอื่นเป็นส่วนบุคคล ไม่มีผู้ชมมาชุมนุมกันหรือเป็นการแข่งขัน งดการละเล่น การแสดง การจำหน่าย การบริโภคอาหาร ในพื้นที่ชายหาดและพื้นที่สาธารณะทั้งหมด 9 พื้นที่ ได้แก่ หาดพัทยา จอมเทียน หาดพระตำหนัก หาดหลังโรงแรมเอเชีย หาดโคซี หาดวงศ์อำมาตย์ หาดกระทิงราย สวนสาธารณะลานโพธิ์นาเกลือ ลานท่าเรือบาลีฮาย  โดยดำเนินการกั้นรั้วเหล็ก​ ขึงริบบิ้นเพื่อแสดงอาณาเขตที่ถูกจำกัด​ ไม่ให้ใช้พื้นที่ดังกล่าว​ พร้อมติดป้ายประชาสัมพันธ์แจ้งให้ประชาชนได้รับทราบ​ โดยจะทำการผ่อนปรนให้มีการใช้พื้นที่ทางเท้าในการออกกำลังกาย​ แต่ไม่อนุญาตให้ใช้พื้นที่ชายหาดทุกแห่งในการพักผ่อน​ หรือทำกิจกรรมใดๆ​ โดยจะมีการจัดเจ้าหน้าที่​เฝ้าระวังตรวจสอบพื้นที่อย่างเคร่งครัด ประกอบด้วย
  -หาดพัทยา บริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา และห้างสรรพสินค้าไมค์ช้อปปิ้งมอลล์
  -หาดจอมเทียน หน้าร้านอาหารครัวเซิร์ฟ และลานกีฬาอเนกประสงค์หาดจอมเทียน
  -และบริเวณหาดกระทิงราย
  ทั้งนี้ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2563 โดยผู้ฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรีนี้ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปีหรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558

  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Pattaya Contact Center 1337 ตลอด 24 ชั่วโมง
  https://www.facebook.com/259115847432500/posts/3367111193299601/

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150