• นายอำเภอบางละมุงและคณะผู้บริหารเมืองพัทยา​ ลงพื้นที่ตรวจจุดเฝ้าระวังพื้นที่ชายหาดอย่างเข้มงวด ป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19​

  นายอำเภอบางละมุงและคณะผู้บริหารเมืองพัทยา​ ลงพื้นที่ตรวจจุดเฝ้าระวังพื้นที่ชายหาดอย่างเข้มงวด ป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19​

  นายอำเภอบางละมุงและคณะผู้บริหารเมืองพัทยา​ ลงพื้นที่ตรวจจุดเฝ้าระวังพื้นที่ชายหาดอย่างเข้มงวด ป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19​

  วันนี้ (9 พ.ค. 63) หน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล​ พัทยาบีช เวลา 15.00 น. นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง พร้อมด้วยนายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา​  ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมเจ้าหน้าที่ประจำจุดเฝ้าระวังพื้นที่ชายหาด​อย่างเข้มงวด โดยมี นายรณกิจ​ เอกะสิงห์​ นายบรรลือ​ กุลละวณิชย์​ นายมาโนช​ หนองใหญ่​ เรือตรีปราโมทย์​ ทับทิม รองปลัดเมืองพัทยา เลขานุการ-ผู้ช่วยเลขานุการนายกเมืองพัทยา ส่วนราชการเกี่ยวข้องร่วมลงพื้นที่​ ตามมาตรการการปฏิบัติตามข้อกำหนดแห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่ 6) กรณีพื้นที่ชายหาดในเขตเมืองพัทยา

  หลังจากที่เมืองพัทยาได้ปิดจุดคัดกรองเข้า-ออกในพื้นที่พัทยาทั้ง 8 จุดไปแล้ว​ ซึ่งมาตรการต่อจากนี้คือการลงพื้นที่ในส่วนของชุมชนและพื้นที่สาธารณะ ในการดำเนินการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19​ เนื่องจากยังมีประชาชนและนักท่องเที่ยวใช้พื้นที่ชายหาดทำกิจกรรม ซึ่งได้มีการขยายระยะเวลาประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร ออกไปจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2​563​ อำเภอบางละมุง จึงจำเป็นต้องดำเนินการตามคำสั่งของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรีที่ 21/2563 ลงวันที่ 2 พฤษภาคม 2563 ข้อ 2.8 สวนสาธารณะ ลาน-พื้นที่กิจกรรมสาธารณะ สถานที่ออกกำลังกาย สนามกีฬา ลานกีฬาให้เปิดได้เฉพาะพื้นที่โล่งแจ้ง เพื่อการเดิน วิ่ง ขี่หรือปั่นจักรยาน หรือการออกกำลังกายด้วยวิธีอื่นเป็นส่วนบุคคล ไม่มีผู้ชมมาชุมนุมกันหรือเป็นการแข่งขัน งดการละเล่น การแสดง การจำหน่าย การบริโภคอาหาร ในพื้นที่ชายหาดและพื้นที่สาธารณะทั้งหมด 9 พื้นที่ ได้แก่ หาดพัทยา จอมเทียน หาดพระตำหนัก หาดหลังโรงแรมเอเชีย หาดโคซี หาดวงศ์อำมาตย์ หาดกระทิงราย สวนสาธารณะลานโพธิ์นาเกลือ ลานท่าเรือบาลีฮาย

  สำหรับการลงพื้นที่​ตรวจเยี่ยม
  จุดเฝ้าระวังพื้นที่ชายหาด
  ณ กองอำนวยการฯ หน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล​ พัทยาบีช หน้าร้านครัวเซิร์ฟ และบ้านสุขาวดี​ ในวันนี้​ (9​ พ.ค.63)​ พบว่าประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ต่างให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี​ ซึ่งเมืองพัทยาได้นำรั้วเหล็ก​ ติดป้ายประชาสัมพันธ์​ พร้อมทำการขึงริบบิ้นแสดงอาณาเขตที่ถูกจำกัด​ ไม่ให้ใช้พื้นที่ดังกล่าว​ โดยจะทำการผ่อนปรนให้มีการใช้พื้นที่ทางเท้าในการออกกำลังกาย​ แต่ไม่อนุญาตให้ใช้พื้นที่ชายหาดทุกแห่งในการพักผ่อนหรือทำกิจกรรมใดๆ​ โดยจะมีการจัดเจ้าหน้าที่​ เฝ้าระวังตรวจสอบพื้นที่อย่างเข้มงวด ประกอบด้วย
  -หาดพัทยา บริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา และห้างสรรพสินค้าไมค์ช้อปปิ้งมอลล์
  -หาดจอมเทียน หน้าร้านอาหารครัวเซิร์ฟ และลานกีฬาอเนกประสงค์หาดจอมเทียน
  -และบริเวณหาดกระทิงราย

  ทั้งนี้เพื่อเฝ้าระวังประชาชนและนักท่องเที่ยวมานั่งรวมกลุ่มกัน​ ก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด โดยผู้ฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรีนี้ อาจมีความผิดตามพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 และอาจมีความผิดตามพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548

  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Pattaya Contact Center 1337 ตลอด 24 ชั่วโมง

  https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=3370011316342922&id=259115847432500

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150