• คณะผู้บริหารเมืองพัทยา ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมชายหาด​เตรียมต้อนรับประชาชนเดินทางมาท่องเที่ยว​ พักผ่อนเร็วๆนี้ พร้อมเน้นมาตรการระยะห่างทางสังคม​ ป้องกันโควิด-19

  คณะผู้บริหารเมืองพัทยา ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมชายหาด​เตรียมต้อนรับประชาชนเดินทางมาท่องเที่ยว​ พักผ่อนเร็วๆนี้ พร้อมเน้นมาตรการระยะห่างทางสังคม​ ป้องกันโควิด-19

  คณะผู้บริหารเมืองพัทยา ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมชายหาด​เตรียมต้อนรับประชาชนเดินทางมาท่องเที่ยว​ พักผ่อนเร็วๆนี้ พร้อมเน้นมาตรการระยะห่างทางสังคม​ ป้องกันโควิด-19

  ตามที่เมืองพัทยาได้ตั้งจุดเฝ้าระวังความเสี่ยงบริเวณพื้นที่ชายหาดและพื้นที่สาธารณะทั้งหมด 9 พื้นที่ ให้เป็นไปตามประกาศของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ที่ได้มีการผ่อนปรนพื้นที่ดังกล่าว ให้ประชาชนสามารถออกกำลังกายได้เฉพาะบนทางเท้า แต่ไม่อนุญาตให้ลงไปใช้พื้นที่ชายหาด นั้น

  วันนี้ (30 พ.ค.2563) เวลา​ 14.00​ น.​ นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา พร้อมด้วยรองนายกเมืองพัทยา​ทั้ง​ 4​ ท่าน​  เลขานุการ-ผู้ช่วยเลขานุการนายกเมืองพัทยา​ หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมชายหาดเพื่อเตรียมต้อนรับประชาชนที่จะเดินทางมาท่องเที่ยว​ พักผ่อนในเร็วๆนี้ ซึ่งต้องรอประกาศจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรีที่จะกำหนดมาตรการและคำสั่งข้อกำหนดต่างๆ​  เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการของศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019  ในการเว้นระยะห่างทางสังคม นอกจากนี้ยังสำรวจพื้นที่ในการจัดระเบียบร่มเตียงชายหาด  ซึ่งแต่เดิมเมืองพัทยาได้กำหนดให้ใช้พื้นที่กางร่มเตียงผ้าใบตามอัตราส่วน 1 ล็อค ต่อ 1 ราย ในขนาดพื้นที่ 9×7 เมตร  ห้ามปรุงอาหารในพื้นที่  โดยมีระยะห่าง 1 – 2 เมตร เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19​ โดยจะใช้พื้นที่เพียง 40 % เท่านั้น ส่วนพื้นที่ที่เหลืออีก60% จะเป็นพื้นที่โล่งเพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวสามารถมาใช้พื้นที่ดังกล่าวเพื่อพักผ่อนได้​  รวมทั้งพิจารณาเปลี่ยนแปลงวันหยุด ซึ่งเดิมหยุดทุกวันพุธ เป็นหยุดต่อเนื่อง  3  วัน​ คือ​ วันอังคาร  พุธ  พฤหัสบดี กลางเดือน​ เพื่อให้ธรรมชาติได้ฟื้นฟูและเมืองพัทยาได้ดูแลทำความสะอาดชายหาด​ หากสัปดาห์นั้นตรงกับวันหยุดราชการจะเปลี่ยนแปลงเลื่อนไปสัปดาห์อื่นแทน​  พร้อมกันนี้คณะผู้บริหารเมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค​ สาขาพัทยา ได้สำรวจพื้นที่เพื่อปรับภูมิทัศน์สร้างความร่มรื่น​ สวยงามให้กับชายหาด​
  https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=3427341260609927&id=259115847432500

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150