• ทุกภาคส่วน​ พร้อมใจ​จัดกิจกรรม​ “พัทยาสดใส​ เป็นกำลังใจให้กัน” ระบายสีสดใสบนลูกมะพร้าว​แขวนต้นไม้แนวชายหาดพัทยา เป็นกำลังใจให้คนไทยฝ่าวิกฤติโควิด-19​ ไปด้วยกัน

  ทุกภาคส่วน​ พร้อมใจ​จัดกิจกรรม​ “พัทยาสดใส​ เป็นกำลังใจให้กัน” ระบายสีสดใสบนลูกมะพร้าว​แขวนต้นไม้แนวชายหาดพัทยา เป็นกำลังใจให้คนไทยฝ่าวิกฤติโควิด-19​ ไปด้วยกัน

  ทุกภาคส่วน​ พร้อมใจ​จัดกิจกรรม​ “พัทยาสดใส​ เป็นกำลังใจให้กัน” ระบายสีสดใสบนลูกมะพร้าว​แขวนต้นไม้แนวชายหาดพัทยา เป็นกำลังใจให้คนไทยฝ่าวิกฤติโควิด-19​ ไปด้วยกัน

  วันนี้ (31 พ.ค. 63) เวลา 17.30 น. นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา​ เป็นประธานกล่าวเปิดกิจกรรม​ “พัทยาสดใส​ เป็นกำลังใจให้กัน” โดยมีนายรณกิจ​ เอกะสิงห์​ รองนายกเมืองพัทยา​ นายมานะ​ ยาประคำ​ ประธานสภาวัฒนธรรมเมืองพัทยา​ นายเอกสิทธิ์​ งามพิเชษฐ์​ นายกสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา​ ผู้แทนจากหน่วยงานทุกภาคส่วนและสื่อมวลชน ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้​ ณ​ บริเวณชายหาดเมืองพัทยา

  สืบเนื่องจากการเกิดโรคระบาด โควิด-19 ก่อให้เกิดวิกฤติด้านต่าง ๆ ขึ้นทั่วโลก รวมทั้งเมืองพัทยา​ สภาวัฒนธรรมเมืองพัทยา กลุ่มศิลปินอิสระพัทยา และทุกภาคส่วน จึงได้จัดกิจกรรม”พัทยาสดใส​ เป็นกำลังใจให้กัน” โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อ
  เป็นการมอบกำลังใจให้กัน ฟื้นฟูสภาพจิตใจของชาวพัทยาและประชาชนชาวไทยให้มีความสดใสในยามวิกฤตนี้​ สร้างบรรยากาศให้เมืองพัทยามีความสดใสมากขึ้น เตรียมพร้อมเพื่อที่จะก้าวไปข้างหน้า เมื่อสภาวะเข้าสู่ปกติ โดยจัดซื้อลูกมะพร้าวจากชาวบ้าน ชาวสวน​ เพื่อให้มีรายได้(ซึ่งอำเภอบางละมุง เดิมที่เป็นพื้นที่ปลูกสวนมะพร้าว และทำประมง) และให้ประชาชนและองค์กรต่าง ๆ ช่วยกันระบายสีให้สดใสที่บ้านของตัวเอง โดยไม่มีการรวมตัวกัน​ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดต่อ แล้วนำมาประกอบกันคล้ายโมบายขนาดใหญ่ เพื่อแขวนตามต้นไม้ในแนวชายหาดพัทยา​ หาดจอมเทียน (โดยไม่ลงไปในหาด)​ และพื้นที่อื่นตามความเหมาะสม​ โดยกำหนดติดตั้งชุดแรกในวันที่ 31 พฤษภาคม 2563 และรวบรวมติดตั้งในวันต่อ ๆ ไป ทั้งนี้ผลงานจะติดตั้งไว้เป็นเวลาประมาณ 1 เดือน เมื่อเสร็จสิ้นกิจกรรมแล้ว จะนำชิ้นงานทั้งหมดไปติดตั้งยังสวนศิลป์ เพื่อให้เป็นประโยชน์ในด้านการศึกษาศิลปะแก่เยาวชนต่อไป และจะมีการจัดทำคลิปวิดีโอเพื่อนำเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ในช่องทางต่าง ๆ ต่อไป
  https://www.facebook.com/259115847432500/posts/3429852223692164/

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150