• สัมภาษณ์นายกเมืองพัทยาคลายล็อกดาวน์กิจการเฟส 3 ช่อง 7HD

  สัมภาษณ์นายกเมืองพัทยาคลายล็อกดาวน์กิจการเฟส 3 ช่อง 7HD

  สัมภาษณ์นายกเมืองพัทยาคลายล็อกดาวน์กิจการเฟส 3 ช่อง 7HD

  คลายล็อกดาวน์วันแรกของชายหาดพัทยา ตั้งแต่เช้าเริ่มมีนักท่องเที่ยวชาวไทย ต่างชาติ รวมถึงเด็กเล็กออกมาเดินเที่ยวชายหาด นอนอาบแดด แล้วก็ลงเล่นน้ำกันบ้างแล้ว บางส่วนก็จะเริ่มนำคายักลงไปพายเล่น โดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจตราอยู่ตลอดเวลา ให้ทุกคนปฏิบัติตามมาตรการเว้นระยะห่าง เช่น ไม่ให้เกาะกลุ่มกันเกิน 6 คนขึ้นไป แต่ละกลุ่มต้องนั่งห่างกัน 3 เมตร ห้ามนำอาหารมาปรุงทานเอง ห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อีกทั้งกำชับผู้ประกอบการกว่า 500 ราย ที่จะนำเตียงผ้าใบมาวาง จะต้องคัดกรอง ลงทะเบียนผ่าน “แพลตฟอร์ม ไทยชนะ” หรือจดลงกระดาษ ส่วนมาตรการป้องกันการแพร่เชื้อด้านอื่นๆ ให้ปฏิบัติตามระเบียบของ ศบค. และกระทรวงสาธารณสุข อย่างเคร่งครัด

  ส่วนร้านนวดวันนี้มีเพียงบางร้านถือฤกษ์งามยามดีนำผลไม้ของไหว้มาจุดธูปไหว้ หวังเรียกลูกค้าให้กลับมาใช้บริการ ซึ่งได้จัดร้านเตรียมพร้อมตามมาตรการของสาธารณสุข ทั้งการตั้งจุดคัดกรอง ลงทะเบียน มีเจลแอลกอฮอล์ ตั้งเตียง เก้าอี้ ที่ใช้สำหรับนวด เตียงเว้นเตียง เพื่อเว้นระยะห่าง ส่วนผ้าปูเตียงก็ต้องเปลี่ยนทันทีหลังลูกค้าใช้บริการนวดแล้วเสร็จ แม้ว่าจะมีร้านนวดบางร้านเปิด แต่ร้านนวดส่วนใหญ่ยังแค่เตรียมความพร้อม ทำความสะอาดร้านไว้ก่อน ซึ่งอาจจะรอดูสถานการณ์ 2-3 วัน ถ้าร้านที่เปิดมีแนวโน้มที่ดี ถึงจะเปิดให้บริการ ส่วนเรื่องของราคายังยึดราคาเดิม คือประมาณ 100 – 300 บาทต่อชั่วโมงเท่านั้น

  และแม้ว่าจะคลายล็อกให้เล่นทะเล เดินเล่นชายหาดได้ก็จริง แต่ว่าเมืองพัทยายังได้ออกกฎทุกๆ สัปดาห์ที่ 2 และ 3 ของเดือน ในวันอังคาร พุธ พฤหัส จะปิดชายหาดในโซนผู้ประกอบการเตียงผ้าใบทั้ง 500 ราย เพื่อฟื้นฟูชายหาดทั้งโซนหาดพัทยา และจอมเทียน สลับกันก่อนในระยะนี้ รวมถึงจะมีการเพิ่มพื้นที่สีเขียว ปลูกต้นมะพร้าวซ่อมแซมต้นที่ตาย และมีรถทำความสะอาดชายหาดวิ่งทำงานตลอดเวลาอีกด้วย และตลอดแนวชายหาดจะมีเต็นท์ประจำการของเจ้าหน้าที่ คอยอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยว และกำชับเรื่องของมาตรการความปลอดภัยต่างๆ ตลอดแนวชายหาด
  https://www.facebook.com/Prpattayacity/videos/2889121937873633

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150