• กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศ​ 17-18​ มิย.นี้​ ฝนตกหนัก-หนักมาก​ เตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยระวัง​อันตราย​ หลีกเลี่ยงการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง

  กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศ​ 17-18​ มิย.นี้​ ฝนตกหนัก-หนักมาก​ เตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยระวัง​อันตราย​ หลีกเลี่ยงการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง

  กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศ​ 17-18​ มิย.นี้​ ฝนตกหนัก-หนักมาก​ เตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยระวัง​อันตราย​ หลีกเลี่ยงการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง

  ประกาศ กรมอุตุนิยมวิทยา​ ระยะนี้มีฝนตกหนักถึงหนักมาก บริเวณภาคใต้ ภาคตะวันออก และภาคกลางมีฝนตกหนักบางแห่ง ในช่วงวันที่ 17-18 มิถุนายน 2563 ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย โดยจะมีผลกระทบตามภาคต่าง ๆ จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทยและอ่าวไทยมีกำลังแรงขึ้น ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณประเทศลาวและเวียดนามตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคใต้ ภาคตะวันออก และภาคกลาง สำหรับภาคตะวันออก จังหวัดที่ได้รับผลกระทบ ได้แก่ จังหวัดนครนายก ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด โดยมีคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยมีกำลังแรง โดยทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนอ่าวไทยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง โดยหลีกเลี่ยงการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง

  ขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

  กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศ​ 17-18​ มิย.นี้​ ฝนตกหนัก-หนักมาก​ เตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยระวัง​อันตราย​…

  โพสต์โดย PRPATTAYA เมื่อ วันอังคารที่ 16 มิถุนายน 2020
  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150