• เมืองพัทยา พร้อมรับมือโควิด 19 ด้วยมาตรการเข้ม…ก่อนเปิดภาคเรียน 1.ก.ค.นี้

  เมืองพัทยา พร้อมรับมือโควิด 19 ด้วยมาตรการเข้ม…ก่อนเปิดภาคเรียน 1.ก.ค.นี้

  เมืองพัทยา พร้อมรับมือโควิด 19 ด้วยมาตรการเข้ม…ก่อนเปิดภาคเรียน
  1.ก.ค.นี้

  วันนี้ (30 มิ.ย. 63) ที่ศาลาว่าการเมืองพัทยา​ นายสนธยา​ คุณปลื้ม​ นายกเมืองพัทยา ให้สัมภาษณ์สื่อเคเบิลทีวี​ท้องถิ่น​ ในการเตรียมความพร้อมก่อนเปิดภาคเรียน ในวันที่​ 1​ กรกฎาคม 2563​ โดยเมืองพัทยามีมาตรการป้องกันและจัดทำแผนปฏิบัติการโรคติดเชื้อไวรัส โควิด -19 สำหรับสถานศึกษา เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงและแพร่กระจายเชื้อโรคและให้ผู้บริหาร ครู ผู้ปกครอง นักเรียน และบุคลากรทางการศึกษาทำการเรียนการสอน ที่มีมาตรฐานความสะอาดปลอดภัย​ ป้องกันโรคติดเชื้อภายในสถานศึกษา โดยมีการซักซ้อมและเตรียมความพร้อมก่อนเปิดภาคเรียนของสถานศึกษา ตาม 6 มาตรการหลักของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด 19
  ในกรณีหากเกิดพบเด็กเป็นกลุ่มเสี่ยงสูงติดเชื้อ โควิด-19 ในโรงเรียน
  นั้น​ กรณีนี้เมืองพัทยาจะดำเนินการตามมาตรการปฏิบัติของศบค. โดยการทำงานร่วมกันระหว่างโรงเรียน​ สำนักการศึกษา​ สำนักการสาธารณสุขและโรงพยาบาลเมืองพัทยา​ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการจัดการได้อย่างรวดเร็วทันการ​ โดยมีระบบการดำเนินการดังนี้

  1. แยกนักเรียนกลุ่มเสี่ยงออกในสถานที่เฉพาะ​ ซึ่งโรงเรียนจัดไว้แล้วแจ้งผู้ปกครองให้ทราบเพื่อประสานงาน
  2. โรงเรียนแจ้งโรงพยาบาลเมืองพัทยาเพื่อส่งต่อจากนั้นโรงพยาบาลฯจะดำเนินการตรวจเช็คอาการว่ามีเชื้อโควิด -19 หรือไม่​ โดยผลการตรวจเช็คจะทราบภายใน 48 ชั่วโมง​ หากมีการติดเชื้อก็จะดูแลรักษาตามกระบวนการต่อไป

  ทัังนี้เมืองพัทยาตระหนักเสมอว่าโควิด -19 เป็นวิกฤตการณ์ที่ทุกคนต้องเผชิญ​ โดยเฉพาะในกลุ่มนักเรียนของเรา​ ดังนั้นจึงต้องขอความร่วมมือจากผู้ปกครองได้ช่วยดูแลกวดขันและเอาใจใส่ลูกหลาน​ เพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้อ​ ในส่วนของเมืองพัทยาเองเราได้วางแผนไว้อย่างรัดกุม​ นับแต่การเตรียมการการตรวจสอบติดตามการดำเนินงานของผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย​ โดยเฉพาะครูทุกคนได้ทุ่มเททำงานอย่างเต็มกำลังเพื่อให้การเปิดโรงเรียนเป็นไปตามมาตรการของศบค. และกระทรวงศึกษาธิการ

  เมืองพัทยา พร้อมรับมือโควิด 19 ด้วยมาตรการเข้ม…ก่อนเปิดภาคเรียน 1​ ก.ค.นี้วันนี้ (30 มิ.ย. 63)…

  โพสต์โดย PRPATTAYA เมื่อ วันอังคารที่ 30 มิถุนายน 2020
  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150