• 30 ก.ค. นี้ เมืองพัทยาขอเชิญร่วมบริจาคโลหิต ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ณ ห้องประชุมทัพพระยา ศาลาว่าการเมืองพัทยา

  30 ก.ค. นี้ เมืองพัทยาขอเชิญร่วมบริจาคโลหิต ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ณ ห้องประชุมทัพพระยา ศาลาว่าการเมืองพัทยา

  30 ก.ค. นี้ เมืองพัทยาขอเชิญร่วมบริจาคโลหิต ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ณ ห้องประชุมทัพพระยา ศาลาว่าการเมืองพัทยา
  ภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 3 จังหวัดชลบุรี สภากาชาดไทย ประกาศ คลังสำรองเลือดมีไม่เพียงพอต่อผู้ป่วย เนื่องจากมีผู้ประสบอุบัติเหตุเป็นจำนวนมากขึ้น ในการนี้ภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 3 จังหวัดชลบุรี ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย จึงได้ร่วมกับเมืองพัทยา เพื่อจัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต A B C AB ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 14.00 น. ณ ห้องประชุมทัพพระยา ศาลาว่าการเมืองพัทยา เพื่อนำไปรักษาผู้ป่วยตามโรงพยาบาลต่างๆ ในจังหวัดชลบุรีและจังหวัดเครือข่ายภาคตะวันออก และยังเป็นการร่วมกันปลูกจิตสำนึกในการเป็นผู้ให้ ด้วยการบริจาคโลหิตช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์ สำหรับผู้ที่สนใจร่วมบริจาคโลหิตควรเตรียมร่างกายให้พร้อมก่อนบริจาคโลหิต และเป็นผู้ที่มีสุขภาพร่างแข็งแรง โดยมีคุณสมบัติ ดังนี้

  • อายุ 17 ปีบริบูรณ์ – 70 ปี สุขภาพสมบูรณ์พร้อมที่จะบริจาคโลหิต
  • ในกรณีผู้ประสงค์บริจาคโลหิตอายุไม่ถึง 18 ปีบริบูรณ์ ต้องมีหนังสือยินยอมจากผู้ปกครอง
  • ผู้ที่มีอายุเกิน 55 ปี จนถึง 60 ปี ต้องการบริจาคโลหิตเป็นครั้งแรก ต้องอยู่ในดุลพินิจของแพทย์หรือ
   พยาบาลของหน่วยงานที่รับบริจาคโลหิต
  • ผู้บริจาคโลหิตประจำ สามารถบริจาคได้จนถึง อายุ 70 ปี และต้องมีการตรวจนับเม็ดเลือดอย่างสมบูรณ์ทุกครั้ง โดยผู้บริจาคที่มีอายุมากกว่า 60 – 65 ปี บริจาคได้ทุก 4 เดือน ส่วนผู้บริจาคที่มีอายุมากกว่า 65 – 70 ปี บริจาคได้ ทุก 6 เดือน แต่ไม่รับบริจาคในหน่วยเคลื่อนที่ มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง พักผ่อนเพียงพอ มีความพร้อมในวันที่บริจาคโลหิต และไม่มีอาการอ่อนเพลียใดๆ
   ขอเชิญประชาชนร่วมบริจาคโลหิต ช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ สนับสนุนคลังสำรองโลหิต สภากาชาดไทย ได้ตามวันเวลาและสถานที่ดังกล่าว สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Pattaya Contact Center 1337 ตลอด 24 ชั่วโมง
   ท่านสามารถติดตามข่าวสารของเมืองพัทยาตามช่องทางต่างๆ เพียงพิมพ์คำว่า prpattaya ใน Facebook Fanpage Instagram Twitter YouTube และ Line@ (พิมพ์ @prpattaya) www.pattaya.go.th เพียงเท่านี้คุณก็จะไม่พลาดข่าวสารและกิจกรรมดีๆ จากเมืองพัทยา

  30 ก.ค. นี้ เมืองพัทยาขอเชิญร่วมบริจาคโลหิต ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ณ ห้องประชุมทัพพระยา…

  โพสต์โดย PRPATTAYA เมื่อ วันอังคารที่ 28 กรกฎาคม 2020
  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150