• ประชุมคณะทำงานจัดการจราจรในเขตเมืองพัทยา ครั้งที่ 2/2563

  ประชุมคณะทำงานจัดการจราจรในเขตเมืองพัทยา ครั้งที่ 2/2563

  ประชุมคณะทำงานจัดการจราจรในเขตเมืองพัทยา ครั้งที่ 2/2563

  วันนี้ (7 ส.ค.63) เวลา 14.00 น. นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา เป็นประธานประชุมคณะทำงานจัดการจราจรในเขตเมืองพัทยา ครั้งที่ 2/2563 โดยมี นายบรรลือ​ กุลละวณิชย์​ รองนายกเมืองพัทยา​ นายรัตนชัย​ สุทธิเดชานัย​ ผู้ทรงคุณวุฒิ และที่ปรึกษานายกเมืองพัทยาด้านวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว
  ว่าที่ พ.ต.ต.จีรวัฒน์ สุคนธทรัพย์ หัวหน้าฝ่ายเทศกิจ รักษาการในตำแหน่ง ผู้อำนวยการส่วนรักษาความสงบเรียบร้อยและความมั่นคง นายสามชาย ไทยสกุล หัวหน้าฝ่ายออกแบบจราจรและคมนาคม รักษาการในตำแหน่ง ผู้อำนวยการส่วนจราจรและขนส่ง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียง ณ ห้องประชุม 231 ศาลาว่าการเมืองพัทยา

  โดยวันนี้ได้มีการพิจารณาตามหัวข้อต่างๆ ดังนี้

  1. ได้มีการปิดจุดกลับรถเยื้องห้างแม็คโคร พัทยาใต้ บริเวณถนนสุขุมวิทจากพัทยาไปสัตหีบ​ ส่วนเส้นทางจากสัตหีบมาพัทยา​ บริเวณจุดกลับรถเยื้องห้างแม็คโครนั้น​ จะเปิดใช้ในช่วงเทศกาล​ รวมทั้งจะมีการปรับเพิ่มแสงสว่าง​และกล้องวงจรปิด​บรเวณดังกล่าว เพื่อสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยแก่ประชาชน​
  2. นายกสมาคม Walking Street และการท่องเที่ยวเมืองพัทยา ได้ขออนุญาตผ่อนผันการปิดการจราจรถนนวอล์คกิ้งสตรีท เพื่อกระตุ้นและส่งเสริมการท่องเที่ยวจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 คลี่คลายลง โดยมติในที่ประชุมให้ทดลองเปิดการจราจรพื้นที่บริเวณถนน Walking Street ตลอด 24 ชั่วโมง โดยเริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
  3. ปัญหาผู้ประกอบการรับฝากรถบริเวณริมเขาพระตำหนัก ให้คนมาโบกรถและตั้งวางป้ายที่รับฝากรถบริเวณทางเข้าท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย ซึ่งมติในที่ประชุมให้นำคลิปวีดีโอของผู้ประกอบการยืนโบกรถนำไปเสนอต่อคณะผู้บริหาร เพื่อพิจารณาดำเนินการตามขั้นตอนตามกฎหมายต่อไป
  4. การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจะดำเนินการปิดการจราจรซอยบัวขาวด้านถนนพัทยาใต้เพื่อรื้อถอนสายไฟ มติในที่ประชุมให้ดำเนินการปิดการจราจรท้ายซอยบัวขาวพัทยาใต้และให้เปิดการจราจรเป็นวันเวย์ ระหว่าง วันที่ 5-6 , 10-11 , 18-20 , 24-27 สิงหาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 09:00 น.- 15:30 น.

  โดยระหว่างนี้ เมื่อดำเนินการตามมติในที่ประชุมตามหัวข้อต่างๆ ดังกล่าวแล้ว ให้ติดตามผลและรวบรวมผลเพื่อเสนอในประชุมเพื่อพิจารณาในครั้งต่อไป

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150