• 19-22 พ.ย.นี้​ ททท.ร่วมกับเมืองพัทยา​ เฉลิมฉลองเทศกาลดีวารี​ ดึงนักท่องเที่ยวอินเดียภายในประเทศมาเที่ยวพัทยา​ ​ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจให้ดีขึ้น

  19-22 พ.ย.นี้​ ททท.ร่วมกับเมืองพัทยา​ เฉลิมฉลองเทศกาลดีวารี​ ดึงนักท่องเที่ยวอินเดียภายในประเทศมาเที่ยวพัทยา​ ​ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจให้ดีขึ้น

  19-22 พ.ย.นี้​ ททท.ร่วมกับเมืองพัทยา​ เฉลิมฉลองเทศกาลดีวารี​ ดึงนักท่องเที่ยวอินเดียภายในประเทศมาเที่ยวพัทยา​ ​ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจให้ดีขึ้น

  วันนี้(3 ก.ย.63)​ ณ​ ห้องประชุม​ 131​ ศาลาว่าการเมืองพัทยา​ นายสนธยา​ คุณปลื้ม​ นายกเมืองพัทยา​ เป็นประธานในการประชุม​​ปรึกษาหารือ​ร่วมกับ​ นายกฤษฎา​ รัตนพฤกษ์​ ผอ.ภูมิภาคอาเซียน​ เอเชียใต้และแปซิฟิกใต้​ ททท.​ และคณะ เพื่อวางแผนเตรียมดึงนักท่องเที่ยวอินเดียที่ทำงานหรือยังตกค้างในประเทศไทยเดินทางมาท่องเที่ยวที่พัทยา​ระหว่างวันที่​ 19-22 พฤศจิกายน​ 2563​ ซึ่งเป็นช่วงเทศกาลดิวาลี​ หรือเทศกาลแห่งแสงสว่าง โดยมีการจัดกิจกรรมออกบู้ท​ การแสดงดนตรี​ Street​ Show​ การเล่นโยคะ​ เพ้นท์มือด้วยเฮนน่า​ และกิจกรรมบนชายหาด​ เพื่อเป็นการกระตุ้นด้านการท่องเที่ยว​ สร้างเศรษฐกิจหมุนเวียน​ กระจายรายได้สู่ชุมชนอีกทางหนึ่ง​ โดยมี​ นายรณกิจ​ เอกะสิงห์​ นายมาโนช​ หนองใหญ่​ รองนายกเมืองพัทยา​ นายภูมิพิพัฒน์​ กมลนาถ​ เลขานุการนายกเมืองพัทยา​ เรือตรีปราโมทย์​ ทับทิม​ รองปลัดเมืองพัทยา​ นายเสรี​ จำปาเงิน​ ผอ.ส่วนพัฒนาการท่องเที่ยวและกีฬา รักษาราชการแทน ผอ.สำนักส่งเสริมการท่องเที่ยว นางปิ่นนาถ​ เจริญผล​ ผอ.ททท.​ สำนักงานพัทยา​ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมประชุมปรึกษาหารือ

  เทศกาลดิวาลีเป็นเทศกาลสำคัญที่สุดเทศกาลหนึ่งสำหรับผู้ที่นับถือศาสนาฮินดู เชน และซิกข์ มีตำนานความเชื่อแตกต่างกันไป มีการเฉลิมฉลองเรียกว่าแทบจะทั่วโลกที่มีผู้นับถือศาสนาทั้งสามไปอาศัยอยู่ ไล่ไปตั้งแต่ในอินเดียเองซึ่งในแต่ละรัฐก็ฉลองตามความเชื่อที่ต่างกัน เนปาล ศรีลังกา พม่า สิงคโปร์ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ อเมริกา ประเทศหมู่เกาะในทะเลแคริบเบียน อเมริกาใต้บางประเทศ รวมทั้งในยุโรป โดยเฉพาะอังกฤษซึ่งมีฮินดูชนอาศัยอยู่จำนวนมาก​ คำว่า ดิวาลี (Diwali หรือ Divali) กร่อนมาจากคำว่า “ทีปวาลี” (Deepavali หรือ Dipavali) ในภาษาสันสกฤต​แปลว่า “แถวของตะเกียง” ซึ่งมาจากการจุดตะเกียงดินเล็กๆ จำนวนมากข้ามคืนยามราตรี​ เพื่อแสดงถึงความดีที่ชนะความชั่ว ผู้คนจะทำความสะอาดบ้านครั้งใหญ่ในรอบปี​ เพื่อรอรับพระนางลักษมี พระชายาของพระศิวะ ที่เชื่อกันว่าจะมาเยี่ยมบ้านฮินดูชนในวันนี้ มีการจุดประทัดเพื่อขับไล่ความชั่วร้าย ผู้คนจะสวมเสื้อผ้าชุดใหม่ แจกขนมหวาน ของทานเล่นในหมู่สมาชิกครอบครัวและเพื่อนฝูงญาติสนิทมิตรสหาย เพื่อเป็นสิริมงคลอีกด้วย​

  https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=3715448888465828&id=259115847432500
  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150