• สสปน.จัดสัมมนาและระดมความคิดเห็น​ “Industry Dialogue The​ New Day of Exhibitions”

  สสปน.จัดสัมมนาและระดมความคิดเห็น​ “Industry Dialogue The​ New Day of Exhibitions”

  สสปน.จัดสัมมนาและระดมความคิดเห็น​ “Industry Dialogue The​ New Day of Exhibitions”

  วันนี้​ (10​ ก.ย.63)​ เวลา​ 10.30​ น.​ นายรัตนชัย​ สุทธิเดชานัย​ ผู้ทรงคุณวุฒิและที่ปรึกษาด้านการท่องเที่ยวและวัฒนธรรม​ ร่วม​เสวนา​แผนแม่บท​”ไทยแลนด์​ ล็อก​ อิน​ อีเว้นท์” (Thailand​ LOG-IN​ Events)​ โดยมีนางนิชาภา​ ยศวีร์ รอง.ผอ. สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการองค์การมหาชน​ กล่าวต้อนรับ​ ร่วมด้วย​ ดร.คเณศ​ วังส์ไพจิตร​ ผู้ช่วยเลขาธิการ​ สำนักงานคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนา พิเศษภาคตะวันออกและผู้ประกอบการ​ธุรกิจไมซ์ เข้าร่วมสัมมนาในครั้งนี้​ ณ​ โรงแรมแบงค็อกแมริออท​ เดอะสุรวงศ์​ ห้องสุรวงศ์​ บอลรูม​ 2-3

  สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือสสปน. มีแผนการดำเนินงานภายใต้แผนแม่บทอุตสาหกรรม“ ไทยแลนด์ล็อก-อินอีเวนท์” (Thailand Events) โดยมีวัตถุประสงค์ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจการค้าการลงทุนของประเทศไทยในด้านอุตสาหกรรมโครงสร้างพื้นฐานและโลจิสติกส์​ รวมไปถึงอุตสาหกรรมเป้าหมายซึ่งเป็นอุตสาหกรรมสำคัญที่ส่วนในการพัฒนาอุตสาหกรรมอื่น ๆ ของประเทศ​ ผ่านเวทีการจัดงานแสดงสินค้านานาชาติในประเทศไทยและต่างประเทศโดยเฉพาะในพื้นที่โครงการเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออกตามนโยบายประเทศไทย 4.0 นในการนี้สสปน. เล็งเห็นถึงความสำคัญของเมืองพัทยาในการเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจของพื้นที่เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก​ มีบทบาทสำคัญต่อการส่งเสริมและผลักดันอุตสาหกรรมโครงสร้างพื้นฐานและโลจิสติกส์​ รวมไปถึงอุตสาหกรรมเป้าหมายในพื้นที่เพื่อรองรับการเติบโตทางเศรษฐกิจ​ การค้า​ การลงทุนและคุณภาพชีวิตของคนในพื้นที่ตามนโยบายประเทศไทย 4.0

  นายรัตนชัย​ สุทธิเดชานัย​ ผู้ทรงคุณวุฒิและที่ปรึกษาด้านการท่องเที่ยวและวัฒนธรรม​ กล่าวว่า​ เมืองพัทยายินดีเป็นเจ้าภาพต้อนรับในการจัดงานมหกรรมแสดงสินค้าและอีเว้นท์ระดับนานาชาติ​ จากสสปน.และผู้จัดงานจาก กรุงเทพมหานคร​ ซึ่งการจัดงานมหกรรมต่างๆ​ เป็นการส่งเสริมในด้านการค้า​ การลงทุน
  เศรษฐกิจของพื้นที่เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก EEC​ ต่อไปในอนาคต

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150