• เมืองพัทยาบูรณาการทุกภาคส่วนประชุมหารือป้องกันและรักษาความปลอดภัยเมืองพัทยา​ สร้างความมั่นใจแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว

  เมืองพัทยาบูรณาการทุกภาคส่วนประชุมหารือป้องกันและรักษาความปลอดภัยเมืองพัทยา​ สร้างความมั่นใจแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว

  เมืองพัทยาบูรณาการทุกภาคส่วนประชุมหารือป้องกันและรักษาความปลอดภัยเมืองพัทยา​ สร้างความมั่นใจแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว

  วันนี้ (14 ก.ย. 63) เวลา​ 13.30​ น.นายรณกิจ​ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา เป็นประธานประชุมเตรียมความพร้อมหาแนวทางการดูแลรักษาความปลอดภัย เสริมสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน และนักท่องเที่ยวโดยมี นายพรชัย​ สังข์เอียด​ ปลัดอำเภอบางละมุง​ นายดำรงค์เกียรติ พินิจการ ผู้ช่วยเลขานุการนายกเมืองพัทยา หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุม ที่ห้องประชุมทัพพระยา​ ศาลาว่าการเมืองพัทยา

  เมืองพัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง​ มีนักท่องเที่ยว​ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ​ เดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง​ นำรายได้มาสู่ประชาชนในท้องถิ่น​ เนื่องจากพัทยามีแหล่งท่องเที่ยวทั้งทางธรรมชาติ ได้แก่ ชายหาดทะเล​ รวมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ อีกหลากหลายรูปแบบ​ ความปลอดภัยระหว่างการเดินทาง​ ความปลอดภัยในแหล่งท่องเที่ยวและที่พักอาศัย​ เป็นปัจจัยสำคัญที่จะต้องช่วยกันป้องกันป้องปรามมิให้มีเหตุร้ายเกิดขึ้น​

  ในวันนี้จึงได้จัดให้มีการประชุมเพื่อทบทวนร่วมกันถอดบทเรียนต่างๆ​ ที่เกิดขึ้นในเมืองพัทยา​ โดยเฉพาะเหตุการณ์เพลิงไหม้เมิ่อวันที่​ 1​ ก.ค.63​​ เวลา​​ 10.30 น.​ ที่บ้านสุขาวดี​ และวันที่​ 1​ ก.ย.63​ เวลา​ 00.30 น.​ ที่​บริษัท​ S.U.J พัทยา​เหนือ​ ที่ผ่านมา​ ​ โดยมีการระดมความคิดเห็นสร้างความเข้าใจของแต่ละหน่วยงานให้เป็นไปตามทิศทางเดียวกัน ​ เนื่องจากเมื่อเกิดเหตุร้ายขึ้นย่อมเกิดการสูญเสียในเรื่องชีวิตและทรัพย์สิน​ สร้างความเสียหายต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเมืองพัทยา​ ประกอบกับปัจจุบันเทคโนโลยีทางด้านการสื่อสารสังคมออนไลน์​ มีการสื่อสารถึงกันได้อย่างกว้างขวางและรวดเร็ว​ การป้องกันมิให้เกิดเหตุร้ายหรือในกรณีเกิดเหตุขึ้นแล้วสามารถเข้าระงับเหตุหรือให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน​ การดำเนินการให้ความช่วยเหลือ​ แก้ไขสถานการณ์ต่าง ๆ จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง​ รวมทั้งการดูแลหลังเกิดเหตุในด้านการเยียวยา​ เพื่อแก้ไขภาพลักษณ์กลับคืนสู่ภาวะปกติอย่างรวดเร็ว​ ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการดูแลรักษาความปลอดภัยและหน่วยงานสนับสนุนในพื้นที่เมืองพัทยามีหลายหน่วยงาน​ การประสานงาน​ โดยแบ่งมอบภารกิจหน้าที่ในการทำงานอย่างเป็นระบบและมีแบบแผนสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชนอย่างยั่งยืนต่อไป
  https://www.facebook.com/259115847432500/posts/3752206718123378/

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150