• 28 ก.ย. – 4 ต.ค. นี้ เชิญเที่ยวงานประเพณีวิ่งควายจังหวัดชลบุรี “หนึ่งเดียวในไทย หนึ่งเดียว ในโลก”

  28 ก.ย. – 4 ต.ค. นี้ เชิญเที่ยวงานประเพณีวิ่งควายจังหวัดชลบุรี “หนึ่งเดียวในไทย หนึ่งเดียว ในโลก”

  28 ก.ย. – 4 ต.ค. นี้ เชิญเที่ยวงานประเพณีวิ่งควายจังหวัดชลบุรี “หนึ่งเดียวในไทย หนึ่งเดียว ในโลก”

  จังหวัดชลบุรี ร่วมกับเทศบาลเมืองชลบุรี องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  ขอเชิญเที่ยวงานประเพณีวิ่งควายจังหวัดชลบุรี ครั้งที่ 149 “หนึ่งเดียวในไทย หนึ่งเดียว ในโลก” ระหว่างวันที่ 28 กันยายน – 4  ตุลาคม  2563 ณ สนามหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองชลบุรีและสนามหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี

  ในปีนี้จะมีกิจกรรมที่สวยงาม ที่สร้างความประทับใจและสนุกสนานไม่แพ้ปีที่ผ่านมา ซึ่งจะมีพิธีเปิดงานในช่วงเช้าของวันพฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563 เชิญชมขบวนแห่สวยงามมากมาย อาทิ ขบวนแห่เกวียนกัณฑ์ 13 กัณฑ์ตามทศชาติชาดก ขบวนคำขวัญของจังหวัดชลบุรี “ทะเลงาม ข้าวหลามอร่อย อ้อยหวาน จักสานดี ประเพณีวิ่งควาย” และขบวนอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย ของหน่วยงานภาครัฐ สถานศึกษาและภาคเอกชนในจังหวัดชลบุรี ที่เป็นเอกลักษณ์และยิ่งใหญ่ตระการตา

  พลาดไม่ได้ชมการแข่งขันวิ่งควาย 5 รุ่น ได้แก่ รุ่นซุปเปอร์จิ๋ว รุ่นจิ๋วพิเศษ รุ่นจิ๋วเล็ก รุ่นจิ๋วใหญ่ รุ่นใหญ่ การประกวดสุขภาพควายควายงามและพ่อพันธุ์ แม่พันธุ์ควาย เพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พันธุ์ควายไทย การประกวดตกแต่งควายประเภทสวยงาม และตลกขบขัน พิธีทำขวัญควาย สนุกสนานไปกับการแข่งขันกีฬาไทยพื้นบ้าน เช่น ปีนเสาน้ำมัน ยิงเป้าด้วยหนังสติ๊ก ตะกร้อลอดห่วง ปริศนาคำทาย ฯลฯ การประกวดน้องนางบ้านนา และกิจกรรมที่เอาใจคุณป้า คุณย่าคุณยายคือการประกวดสาว(เหลือ)น้อยบ้านนา  พร้อมเดินช็อปสินค้าของดีจังหวัดชลบุรีที่เลื่องชื่อ และการจำหน่ายสินค้า OTOP มากมาย นอกจากนี้ยังมีสนุกสนานกับมหรสพต่างๆ ที่เปิดให้ชมฟรีตลอดงาน

  ห้ามพลาดกิจกรรมดีๆตำนานของชาวชลบุรี ของดีมีเพียงปีละครั้งเท่านั้นแล้วพบกันที่งานประเพณีวิ่งควายจังหวัดชลบุรี ครั้งที่ 149 “หนึ่งเดียวในไทย หนึ่งเดียวในโลก” วันพฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม เป็นวันวิ่งควาย

  https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=3781812058496177&id=259115847432500
  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150