• ททท.จับมือ​เมืองพัทยา​ เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวโฉมใหม่”พัทยาไม่มาได้ไง”พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่เมืองพัทยา

  ททท.จับมือ​เมืองพัทยา​ เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวโฉมใหม่”พัทยาไม่มาได้ไง”พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่เมืองพัทยา

  ททท.จับมือ​เมืองพัทยา​ เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวโฉมใหม่”พัทยาไม่มาได้ไง”พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่เมืองพัทยา

  เมื่อวันที่ (9​ ธ.ค.63)​เวลา 18:30 น. นายสนธยา​ คุณปลื้ม​ นายกเมืองพัทยา เป็นประธานเปิดงานแถลงข่าวเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวโฉมใหม่ “พัทยาไม่มาได้ไง”โดยมี นายวิบูลย์ นิมิตรวานิช​ ผู้อำนวยการ ภูมิภาคภาคตะวันออก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมด้วยนายขจรเดช​ อภิชาติตรากุล​ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย​ สำนักงานพัทยา​ ร่วมแถลงข่าวงานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว”พัทยาไม่มาได้ไง”ซึ่งมีนายรณกิจ​ เอกะสิงห์​ รองนายกเมืองพัทยา​ นายรัตนชัย​ สุทธิเดชานัย​ ผู้ทรงคุณวุฒิและที่ปรึกษานายกเมืองพัทยา​ นายธเนศ​ ศุภรสหัสรังสี​ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จังหวัดชลบุรี และสมาชิกสภาเมืองพัทยา นายเอกสิทธิ์​ งามพิเชษฐ​ ์นายกสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา​ แขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชน​ เข้าร่วมงาน​ฯ​ ณ​ Fat Coco Beach Club, A-one The Royal Cruise Hotel

  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)​สำนักงานพัทยา ร่วมกับเมืองพัทยาและสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวในพื้นที่​ จัดงานแถลงข่าว “เปิดฤดูท่องเที่ยวเมืองพัทยา” ภายใต้แนวคิด Neo Pattaya # พัทยาไม่มาได้ไง​ เพื่อแสดงถึงความพร้อมในการรองรับการเดินทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวชาวไทยตลอดทั้งปี โดยพัทยาถือเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทย​ จึงได้มีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว​ เพื่อสร้างบรรยากาศการท่องเที่ยวให้กลับมาคึกคักอีกครั้งรวมไปถึงกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในพื้นที่ภายหลังการปลดล็อคให้มีการออกเดินทางภายในประเทศ

  นายสนธยา​ คุณปลื้ม​ นายกเมืองพัทยา​ กล่าวว่า“ NEO Pattaya คือแนวคิดที่เมืองพัทยาจะใช้เป็นพลังข้ามผ่านสู่โลกยุคดิจิทัลเปลี่ยนภาพลักษณ์ชายหาดที่ทอดตัวยาวนานกว่า 60 ปีให้เป็นพื้นที่ปราศจากขยะ ปรับภูมิทัศน์ให้สอดรับกับโครงการ EEC สู่เศรษฐกิจสังคมสิ่งแวดล้อมและวัฒนธรรมยุคใหม่ รวมทั้งเตรียมความพร้อมในการจัดระเบียบแหล่งท่องเที่ยวสาธารณะ​ อาทิ​ ชายหาดพัทยา​ ชายหาดจอมเทียนและชายหาดอื่น ๆ สำหรับรองรับการเดินทางของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี​ ตามแนวทาง New Normal เพื่อสร้างมาตรฐานด้านการท่องเที่ยวของเมืองพัทยา และสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อน​ อีกทั้งเมืองพัทยายังได้รับความร่วมมือจากสถานประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเป็นอย่างดีเกี่ยวกับการปฏิบัติตามแนวทางด้านสาธารณสุข เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 นอกจากนี้เมื่อสถานการณ์ได้คลี่คลายจนเกือบเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว​ เมืองพัทยาเตรียมการที่จะจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการเดินทางมาท่องเที่ยวต่อไป”

  นายวิบูลย์​ นิมิตวานิช​ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออก​ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย​ กล่าวว่า​ “ททท. มุ่งเน้นให้ความสำคัญในการส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวกลุ่มศักยภาพ​ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยว​ ด้วยการนำเสนอสินค้าและกิจกรรมทางการท่องเที่ยวที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี​ อาทิแหล่งท่องเที่ยวสำหรับกลุ่มครอบครัว, กิจกรรมล่องเรือยอร์ช, กิจกรรม Soft Adventure เป็นต้น”

  นายขจร​เดช​ อภิชาติตรากุล​ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย​ สำนักงานพัทยา​ กล่าวว่า​ จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 คงไม่มีใครสามารถตอบได้ว่าสถานการณ์การเดินทางท่องเที่ยวจะปรับเปลี่ยนไปในทิศทางใด แต่สิ่งหนึ่งที่สามารถตอบได้ก็คือการแพร่ระบาดในครั้งนี้​ส่งผลกระทบต่อการเดินทางท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ฉะนั้นนับจากนี้ต่อไปการเดินทางท่องเที่ยวจะปรับเปลี่ยนรูปแบบไปอย่างแน่นอนตามแนวทางที่ททท. กำลังนำเสนอให้สอดคล้องกับพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวคือ Neo Pattaya ยกตัวอย่างเช่นการเดินทางท่องเที่ยวจะปรับเปลี่ยนมาสู่การเดินทางแบบ F.I.T หรือกลุ่มเล็ก ๆ มากขึ้น รวมทั้งนักท่องเที่ยวจะมองหาประสบการณ์การท่องเที่ยวสุดพิเศษและขับรถเที่ยวด้วยตนเองแบบระยะใกล้ จึงถือได้ว่าพฤติกรรมการเดินทางที่เปลี่ยนไป​ สามารถสร้างโอกาสให้แก่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของพัทยาได้เป็นอย่างดี​ เนื่องจากพัทยาเป็นจุดหมายปลายทางระยะใกล้ใช้เวลาเดินทางไม่นานและมีสินค้าทางการท่องเที่ยวที่หลากหลาย ตอบโจทย์ความต้องการของนักท่องเที่ยวที่มีศักยภาพ​ ดังนั้นหลังจากการเปิดฤดูท่องเที่ยวไปแล้วนักท่องเที่ยวชาวไทยที่ต้องการเดินทางมาสร้างสรรค์ประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบ Go High ที่พัทยาก็สามารถตัดสินใจเดินทางมาท่องเที่ยวได้เลยเพราะ “พัทยาไม่มาได้ไง”

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150