• นายกรัฐมนตรีตรวจเยี่ยม SQ-ALQ-LQ จ.ชลบุรี พร้อมมอบแนวทางแก้ไขปัญหาโควิด-19 หวังสถานการณ์คลี่คลายโดยเร็ว ย้ำทุกภาคส่วนต้องร่วมมือกันเอาชนะโควิดให้ได้

  นายกรัฐมนตรีตรวจเยี่ยม SQ-ALQ-LQ จ.ชลบุรี พร้อมมอบแนวทางแก้ไขปัญหาโควิด-19 หวังสถานการณ์คลี่คลายโดยเร็ว ย้ำทุกภาคส่วนต้องร่วมมือกันเอาชนะโควิดให้ได้

  นายกรัฐมนตรีตรวจเยี่ยม SQ-ALQ-LQ จ.ชลบุรี พร้อมมอบแนวทางแก้ไขปัญหาโควิด-19 หวังสถานการณ์คลี่คลายโดยเร็ว ย้ำทุกภาคส่วนต้องร่วมมือกันเอาชนะโควิดให้ได้

  วันนี้ (30 ธ.ค.63) พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ตรวจเยี่ยมสถานกักกันโรคแห่งรัฐ (State Quarantine) สถานกักกันโรคทางเลือกระดับจังหวัด (Alternative Local Quarantine) และสถานกักกันโรคท้องที่ (Local Quarantine) ณ โรงแรมแกรนด์เบลลา พัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยมี พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ นายประทีป กีรติเรขา รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ร่วมคณะตรวจเยี่ยม ซึ่งมี นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ผบก.ภ. จว.ชลบุรี รอง ผอ.ศรชล. จว.ชลบุรี รอง ผอ.รมน.ชลบุรี นายอำนาจ เจรืญศรี นายอำเภอบางละมุง นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา นพ.อภิรัต กตัญญุตานนท์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ตลอดจนคณะบุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลบางละมุง ให้การต้อนรับ และสรุปสาระสำคัญของการตรวจเยี่ยม

  ในการนี้ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้มอบแนวทางการปฏิบัติงานในการควบคุมและแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยเฉพาะการเดินทางมาในวันนี้มีความเป็นห่วง จ.ชลบุรีและเมืองพัทยา เพราะเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวและมีคนจำนวนมาก รวมทั้งมีความเป็นห่วงการตรวจสอบคัดกรองผู้ติดเชื้อ หากมีการสกัดกั้นจากภายนอกได้และมีการดูแลภายในอย่างดี ก็คิดว่าสถานการณ์จะค่อย ๆ ดีขึ้น ซึ่งกระทรวงสาธารณสุขได้มีแผนเตรียมโรงพยาบาลสนามเพื่อรองรับการรักษาผู้ป่วย รวมทั้งเตรียมพร้อมกรณีร้ายแรงและกรณีปกติ โดยการ์ดต้องไม่ตก ทั้งนี้ขอแสดงความเสียใจที่เทศกาลปีใหม่นี้ความสุขต้องหายไป แต่รัฐบาลต้องเข้มงวดเพื่อประโยชน์โดยรวมของคนทั้งชาติ ขอให้ช่วยกันสร้างการรับรู้ สร้างความเข้าใจกับประชาชนให้อยู่ร่วมกันในสังคม ไม่ให้เกิดความตื่นตระหนก ต้องอดทน โดยหวังให้สถานการณ์คลี่คลายโดยเร็ว

  ทั้งนี้พื้นที่ในอำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ยังไม่มีประกาศเคอร์ฟิว หรือล็อคดาวน์เมือง เพียงสั่งปิดสถานประกอบการ ร้านค้าบางประเภทตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ที่ 35/2563 ลงวันที่ 30 ธันวาคม 2563
  • ปิดห้างสรรพสินค้า ยกเว้นแผนกซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านยา ธนาคาร ศูนย์บริการโทรศัพท์มือถือ ร้านอาหารเปิดได้แค่ซื้อกลับ
  • ปิดสถานบริการทั้งหมด
  • ร้านสะดวกซื้อปิดบริการตั้งแต่เวลา 22:00 น. ถึงเวลา 05:00 น. ของวันรุ่งขึ้น
  • โรงเรียน สวนน้ำ สวนสนุก โรงหนัง สถาบันกวดวิชา ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กทุกแห่ง ร้านเกมส์ ร้านอินเตอร์เน็ต สวนสาธารณะ สถานที่ออกกำลังกาย ตลาดนัดพระเครื่อง ศูนย์พระเครื่อง
  • สถานประกอบการเพื่อสุขภาพ กิจการนวดเพื่อสุขภาพ สปา และคลินิกที่ให้บริการเสริมความงาม
  • งดจัดกิจกรรมที่มีการรวมคน อาทิ กิจกรรมรื่นเริง สังสรรค์ นันทนาการ หรือกิจกรรมอื่นใดในลักษณะเดียวกันไม่ว่าจะอยู่ภายในหรือภายนอกอาคาร

  ในการนี้หากพบว่ามีอาการทางระบบทางเดินหายใจ ไข้​ ไอ​ มีน้ำมูกหรือมีอาการหอบเหนื่อยภายใน 14 วัน นับตั้งแต่วันที่เข้าไปยังสถานที่จุดเสี่ยง ขอความร่วมมือให้แยกกักตัวจากผู้อื่น สวมหน้ากากอนามัยและไปพบแพทย์เพื่อตรวจรักษา พร้อมทั้งให้ประวัติสัมผัสในกรณีเข้าไปอยู่ในสถานที่เสี่ยงด้วย ทั้งนี้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด​ เน้นย้ำให้ประชาชนปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด รักษาระยะห่างทางสังคม สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ สแกนไทยชนะเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด -19 และสามารถติดตามผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขอให้ประชาชนเฝ้าระวังและติดตามข่าวจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรีอย่างต่อเนื่อง

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150