• มพย.มีมาตรการกำกับควบคุมเข้มข้น ผว.จว.ชลบุรี ย้ำ เข้า-ออกในพื้นที่ได้ปกติ

  มพย.มีมาตรการกำกับควบคุมเข้มข้น ผว.จว.ชลบุรี ย้ำ เข้า-ออกในพื้นที่ได้ปกติ

  มพย.มีมาตรการกำกับควบคุมเข้มข้น ผว.จว.ชลบุรี ย้ำ เข้า-ออกในพื้นที่ได้ปกติ

  วันนี้ (31 ธ.ค. 63) เวลา 11.30 น. นายภัครธรณ์​ เทียนไชย​ ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี​ลงพื้นที่เพื่อติดตามการปฏิบัติงานควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส-19 และพูดคุยกับผู้ประกอบการ ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางข้ามไปยังเกาะล้าน เพื่อเพิ่มมาตรฐานการปฏิบัติงานของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ ณ ท่าเรือพัทยาใต้ (ท่า A) เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง โดยมีนายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง พร้อมคณะจังหวัดชลบุรี อำเภอบางละมุง และผู้บริหารเมืองพัทยา ตลอดจนเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องร่วมลงพื้นที่

  ตามที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังจากภาครัฐได้ควบคุมได้ในระยะแรก และมีทีท่าว่าสถานการณ์กำลังจะดีขึ้น แต่ได้กลับมาแพร่ระบาดในระลอกที่สอง ซึ่งเป็นช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่ได้มีการวางแผนส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ แต่ต้องถูกยกเลิกไป เพื่อควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค

  นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เผยว่า จังหวัดชลบุรีพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก จึงต้องกำหนดเป็นพื้นที่สีแดง ซึ่งต้องมีการดูแลเข้มข้นขึ้น โดยเบื้องต้นทีมแพทย์สาธารณสุขได้ลงพื้นที่ติดตามค้นหาผู้ใกล้ชิดอยู่ในพื้นที่จุดเสี่ยง และตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อเป็นการกำกับดูแลควบคุมการแพร่ระบาดได้ หากพบก็จะนำส่งตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลสนามของรัฐ หรือกักตัวเพื่อสำรวจโรค ภายใต้ความดูแลของทีมแพทย์ พร้อมขอความร่วมมือผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ที่ติดเชื้อให้ไปตรวจ ณ ศูนย์ตรวจของรัฐบาล และงดกิจกรรมการรวมตัว เว้นระยะห่างทางสังคม และสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ สแกนไทยชนะ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด -19 และสามารถติดตามผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อได้ อีกทางหนึ่ง

  สำหรับพื้นที่ในเมืองพัทยายังสามารถเข้าออกท่องเที่ยวได้ตามปกติ​ ยังไม่มีการประกาศล็อคดาวน์แต่อย่างใด และหากเมืองพัทยาสามารถควบคุมกำกับดูแลการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ก็จะประกาศผ่อนปรน ในกลุ่มกิจการบางประเภทต่อไป อย่างไรก็ตามขอให้ประชาชนเฝ้าระวังและติดตามข่าวจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรีอย่างต่อเนื่อง

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150