• เมืองพัทยาเตรียมพร้อมเจ้าหน้าที่และอุปกรณ์ตั้งรับพายุฤดูร้อน เพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาการระบายน้ำ บรรเทาและอำนวยสะดวกให้กับประชาชน

  เมืองพัทยาเตรียมพร้อมเจ้าหน้าที่และอุปกรณ์ตั้งรับพายุฤดูร้อน เพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาการระบายน้ำ บรรเทาและอำนวยสะดวกให้กับประชาชน

  เมืองพัทยาเตรียมพร้อมเจ้าหน้าที่และอุปกรณ์ตั้งรับพายุฤดูร้อน เพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาการระบายน้ำ บรรเทาและอำนวยสะดวกให้กับประชาชน

  จากการพยากรณ์อากาศของกรมอุตุนิยมวิทยา ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคกลาง จะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้นบางพื้นที่ มีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ขอให้ประชาชนเฝ้าระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงที่อาจจะเกิดขึ้น และควรหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้างและป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง
  ในการนี้เมืองพัทยาจึงได้บูรณาการรักษาความปลอดภัยกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและเอกชนในพื้นที่ เตรียมพร้อมรับมือกับพายุฤดูร้อน โดยในวันนี้ (3 มี.ค.2564)ได้นำกำลัง เจ้าหน้าที่ประจำจุดเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในพื้นที่ ดังนี้

  1. จัดกำลังเจ้าหน้าที่ชุดควบคุม ประจำจุด ทางด้านทิศตะวันออก (ต้นน้ำ) เพื่อประสานงานการเปิดปั๊มหรือประตูน้ำ เพื่อมีการระบายน้ำได้ทันต่อเวลา
  2. จัดกำลังเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบจัดเก็บขยะมูลฝอยตามสถานีสูบน้ำ เพื่อให้มีการระบายได้ดี
  3. จัดกำลังตรวจสอบอุปกรณ์ของระบบไฟฟ้าหรือระบบอื่นให้พร้อมการดำเนินการระหว่างฝนตก โดยมีเจ้าหน้าที่ประจำจุดเพื่อประสานงานบริษัทผู้รับจ้างโครงการฯ ดำเนินการเปิดช่องระบายน้ำที่กั้นทางน้ำเอาไว้ หรือติดตั้งปั๊มสูบน้ำเพื่อช่วยการระบาย
  4. จัดกำลังเจ้าหน้าที่ออกสำรวจตรวจทิศทางการไหลของน้ำ เพื่อพิจารณาและเร่งดำเนินแก้ไขเบื้องต้น

  ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกัน บรรเทาและให้ความช่วยเหลือประชาชนและนักท่องเที่ยวเมื่อเกิดภาวะมรสุมในพื้นที่ มีฝนตกหนัก น้ำระบายไม่ทัน เอ่อท่วมถนนเส้นทางหลัก บ้านเรือนประชาชน ทรัพย์สิน ได้รับความเสียหาย การเกิดกระแสไฟฟ้ารั่วลงน้ำ การจราจรติดขัด และอื่นๆ ทั้งก่อนเกิดเหตุ ขณะเกิดเหตุและหลังเกิดเหตุ

  หากพบเหตุฉุกเฉินที่เกิดขึ้นจากภัยพิบัติ สามารถแจ้งมาได้ที่ Pattaya Contact Center 1337 หรือหมายเลขโทรศัพท์ 0 3842 7960 ท่านสามารถติดตามข่าวสาร เหตุภัยพิบัติที่เกิดขึ้นในพื้นที่ได้ตามช่องทางต่างๆ เพียงพิมพ์คำว่า prpattaya ใน Facebook Fanpage Instagram Twitter YouTube Line@ (พิมพ์ @prpattaya) ง่ายๆ สะดวก และรวดเร็ว

  https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=4242820519061993&id=259115847432500
  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150