• เมืองพัทยาเตรียมลงนาม​ MOU ร่วมกับมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯ​ บูรณะวังสามเซียนเป็นแหล่งท่องเที่ยวและศูนย์การเรียนรู้​ วัฒนธรรมไทย-จีน

  เมืองพัทยาเตรียมลงนาม​ MOU ร่วมกับมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯ​ บูรณะวังสามเซียนเป็นแหล่งท่องเที่ยวและศูนย์การเรียนรู้​ วัฒนธรรมไทย-จีน

  เมืองพัทยาเตรียมลงนาม​ MOU ร่วมกับมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯ​ บูรณะวังสามเซียนเป็นแหล่งท่องเที่ยวและศูนย์การเรียนรู้​ วัฒนธรรมไทย-จีน

  วันที่ (9 มี.ค.64)​ เวลา​ 09.30​ น.นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา พร้อมด้วยคณะผู้บริหารเมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่พูดคุยเพื่อหาแนวทางร่วมกันกับคณะผู้บริหารมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถาน ในการพัฒนาพื้นที่บริเวณดังกล่าวให้เกิดประโยชน์ต่อสาธารณชน หลังเมืองพัทยาได้ดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายมาอย่างต่อเนื่อง

  นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา กล่าวว่า หลังจากศาลฯได้มีคำพิพากษาถึงที่สุดแล้วนั้น ทางเมืองพัทยาจะได้ดำเนินการบันทึกข้อตกลงร่วมกัน หรือ MOU ระหว่างเมืองพัทยากับทางมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถาน เพื่อพัฒนาวังสามเซียนเป็นแหล่งท่องเที่ยว ศูนย์การศึกษาและการเรียนรู้ทางวัฒนธรรมไทย-จีน ซึ่งจะทำให้เกิดการใช้ประโยชน์ในสถานที่ที่ยังมีสิ่งปลูกสร้างที่ยังคงสภาพดีอยู่ โดยจะให้ทางมูลนิธิฯมาช่วยดูว่าสิ่งปลูกสร้างที่มีอยู่นั้นสามารถนำมาปรับใช้ประโยชน์อะไรได้บ้าง เพื่อพัฒนาพื้นที่บริเวณดังกล่าวให้เกิดประโยชน์ต่อสาธารณชนต่อไปในอนาคต

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150