• 21 – 25 เม.ย. นี้ เตรียมระเบิดความมันส์กับกีฬาทางน้ำ ในการแข่งขัน “เจ็ตสกี เวิลด์คัพ” (JET SKI WORLD CUP 2020) ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19

  21 – 25 เม.ย. นี้ เตรียมระเบิดความมันส์กับกีฬาทางน้ำ ในการแข่งขัน “เจ็ตสกี เวิลด์คัพ” (JET SKI WORLD CUP 2020) ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19

  21 – 25 เม.ย. นี้ เตรียมระเบิดความมันส์กับกีฬาทางน้ำ ในการแข่งขัน “เจ็ตสกี เวิลด์คัพ” (JET SKI WORLD CUP 2020) ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19
  วันนี้ (17 มี.ค. 64) เวลา 13.00 น. นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา เป็นประธานประชุมการแข่งขัน“เจ็ตสกี เวิลด์คัพ” (JET SKI WORLD CUP 2020) ที่จะทำการชิงชัย ระหว่างวันที่ 21 – 25 เมษายน 2564 ณ ชายหาดจอมเทียน เมืองพัทยา จ.ชลบุรี โดยมีดร.สันทัด ศะศิวณิช อุปนายกสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย พร้อมคณะทำงานเสนอรูปแบบการการแข่งขัน โดยให้นักกีฬาและผู้ติดตามที่เดินทางมาจากต่างประเทศเข้า State Quarantine ASQ 14 วัน ตามระเบียบของ ศบค. อย่างเคร่งครัด ซึ่งมีคณะผู้บริหารเมืองพัทยา หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย กองเรือยุทธการ ฐานทัพเรือสัตหีบ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา ตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา สถานีตำรวจภูธรนาจอมเทียน โรงพยาบาลเมืองพัทยา มูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถาน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมฯ ณ ห้องประชุม 251 ศาลาว่าการเมืองพัทยา
  ด้วยเมืองพัทยา ร่วมกับสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย ในพระอุปถัมภ์ของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี กำหนดจัดการแข่งขัน“เจ็ตสกี เวิลด์คัพ” (JET SKI WORLD CUP 2020) ระหว่างวันที่ 21 – 25 เมษายน 2564 ณ ชายหาดจอมเทียน เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นการแข่งขันเจ็ตสกีในระดับนานาชาติที่จะสร้างชื่อเสียงและส่งเสริมการท่องเที่ยวให้แก่เมืองพัทยาและประเทศไทย เพื่อเป็นศูนย์กลางการจัดกิจกรรมกีฬาทางน้ำ สร้างสัมพันธ์ที่ดีระหว่างหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชนและภาคประชาชนกับนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่จะเดินทางมาร่วมการแข่งขันในเมืองพัทยา รวมทั้งเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ของเมืองพัทยา ในด้านการเป็นเมืองกีฬา (Sports City) และการท่องเที่ยวเชิงกีฬา (Sports Tourism) โดยปีนี้คาดว่าทัพนักกีฬาระดับแชมป์เจ็ตสกีจากทั่วทุกมุมโลก จะที่เดินทางมาร่วมลงศึกปะทะความเร็ว เพื่อประชันฝีมือกันอย่างยิ่งใหญ่
  ทั้งนี้เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมการจัดการแข่งขัน ในวันนี้จึงได้ร่วมกันหารือเพื่อเตรียมความพร้อมในด้านต่างๆ ประกอบด้วย ด้านการรักษาความปลอดภัย การจราจร ด้านการอำนวยความสะดวกและสาธารณูปโภค การรักษาความสะอาด รถสุขาเคลื่อนที่ การติดตั้งไฟฟ้า ไฟส่องสว่าง ด้านการพยาบาล และรถฉุกเฉิน ด้านการประชาสัมพันธ์ ด้านการติดตั้งป้ายประชาสัมพันธ์ และการดำเนินงานในพิธีเปิดการแข่งขัน ซึ่งในประชุมได้เน้นย้ำในเรื่องมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยให้ยึดหลัก D – M – H – T – T ป้องกันตนเองและผู้อื่นจากเชื้อไวรัสโควิด-19 คือ D : Distancing คือ เว้นระยะห่างระหว่างกัน M : Mask Wearing คือ สวมหน้ากากผ้า/หน้ากากอนามัยตลอดเวลา H : Hand Washing คือ ล้างมือบ่อย ๆ T : Testing คือ ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้างาน และ T : Thai Cha Na คือ เช็คอินผ่านแอปพลิเคชัน “ไทยชนะ” ทุกครั้ง เมื่อเข้าไปในสถานที่ต่าง ๆ ทั้งนี้กำหนดให้นักกีฬาและผู้ติดตามที่เดินทางมาจากต่างประเทศเข้ากักตัว 14 วัน ตามระเบียบของ ศบค. อย่างเคร่งครัด เพื่อสร้างความเชื่อมั่น และเป็นการรักษาความปลอดภัยของคนในประเทศอีกทางด้วย
  เมืองพัทยาขอเชิญชมการแข่งขัน“เจ็ตสกี เวิลด์คัพ” (JET SKI WORLD CUP 2020) ระหว่างวันที่ 21 – 25 เมษายน 2564 ณ ชายหาดจอมเทียน เมืองพัทยา จ.ชลบุรี สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยฯ หมายเลขโทรศัพท์ 02 910 0259-9

  https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=4282232691787442&id=259115847432500
  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150