• เมืองพัทยาจัดประชุมเตรียมความพร้อมการดำเนินการผ่อนผัน ให้นักท่องเที่ยวสามารถจอดรถฝั่งขวา ถนนชายหาดพัทยาเพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจหลังวิกฤตโควิด-19

  เมืองพัทยาจัดประชุมเตรียมความพร้อมการดำเนินการผ่อนผัน ให้นักท่องเที่ยวสามารถจอดรถฝั่งขวา ถนนชายหาดพัทยาเพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจหลังวิกฤตโควิด-19

  เมืองพัทยาจัดประชุมเตรียมความพร้อมการดำเนินการผ่อนผัน ให้นักท่องเที่ยวสามารถจอดรถฝั่งขวา ถนนชายหาดพัทยาเพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจหลังวิกฤตโควิด-19

  วันนี้ (19 มี.ค.64) เวลา 10.00 น. นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา เป็นประธานประชุมเตรียมความพร้อมการดำเนินการผ่อนผัน ให้นักท่องเที่ยวสามารถจอดรถฝั่งขวา ถนนชายหาดพัทยาเพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจหลังวิกฤตโควิด-19 โดยมีนายไพรัช สุขงาม รองผอ.ททท.สำนักงานพัทยา นายบุญอนันต์ พัฒนสิน นายกสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา พ.ต.ท.อรุษ สภานนท์ สารวัตรจราจร สภ.เมืองพัทยา หัวหน้าส่วนราชการ ผู้แทนหน่วยงานภาครัฐและเอกชนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุม ณ ห้องประชุม 231 ศาลาว่าการเมืองพัทยา
  ด้วยเมืองพัทยามีหนังสือขอความอนุเคราะห์ สภ.เมืองพัทยา ในการขอผ่อนผันข้อกฏหมายจราจร ต่อเจ้าพนักงานจราจรให้นักท่องเที่ยวสามารถจอดรถฝั่งขวาของชายหาดพัทยาได้ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจหลังวิกฤตเชื้อไวรัสโควิด-19 ระบาด และอำนวยความสะดวกในด้านการจราจร จึงมีการผ่อนผันให้นักท่องเที่ยวจอดรถฝั่งขวาของถนนชายหาดพัทยาได้ ตลอด 24 ชั่วโมง จนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จะคลี่คลายเข้าสู่ภาวะปกติ
  โดยในที่ประชุมได้มีการกำหนดแนวทางในการจัดระเบียบการจอดรถดังกล่าว ซึ่งสามารถจอดรถได้เฉพาะรถยนต์นั่งส่วนบุคคล รถยนต์บรรทุกเล็ก 4 ล้อเท่านั้น ห้ามรถจักรยานยนต์ รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง หรือรถเกิน 4 ล้อ ขึ้นไปจอด และห้ามจอดรถซ้อนคัน ทางเจ้าหน้าที่จะทำการทาสีตีเส้นจราจรในถนนชายหาดใหม่ ให้มีช่องทางเดินรถที่ชัดเจน ทำป้ายประชาสัมพันธ์การจอดรถ เพิ่มแสงสว่างในจุดที่มีแสงสว่างไม่เพียงพอในช่วงเวลากลางคืน รวมถึงประชาสัมพันธ์ให้ผู้ประกอบการร่มเตียงให้ยกเลิกการติดป้ายห้ามจอดหน้าสถานประกอบการของตนเอง เพื่อให้เป็นที่จอดรถสาธารณะได้
  นอกจากนี้ได้มีการเสนอการแก้ไขปัญหาการจราจรในช่วงที่มีฝนตกเกิดน้ำท่วมขังในหลายๆพื้นที่ของเมืองพัทยา เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาการจราจรช่วยเหลือประชาชนในช่วงเวลาดังกล่าว จึงได้จัดทำแผนบูรณาการร่วมกันป้องกันและรักษาความปลอดภัย อำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชน โดยพิจารณาการใช้เส้นทางเบี่ยงเลี่ยง 7 จุดน้ำท่วม ได้แก่

  1. ถนนสุขุมวิท ซอยวัดหนองใหญ่
  2. ถนนสุขุมวิท ปากซอย 5 ธันวา (สุขุมวิท 45)
  3. ถนนสุขุมวิท หน้าสถานีตำรวจทางหลวง
  4. ถนนสุขุมวิท หน้าบริษัทเสริมสุข
  5. ถนนเลียบทางรถไฟ จุดแยกซอยเขาตาโล
  6. ถนนพัทยาสาย 3 แยกเพนียดช้าง (แยกมุมอร่อย)
  7. ถนนเพชรตระกูล แยกฮอลลีวูด – โรงแรมลีลาวดี
   พร้อมดำเนินการจัดทำป้ายที่เห๊นชัดเจนเมื่อต้องมีการเปลี่ยนเส้นทาง และการจัดระบบสัญญาณไฟจราจรในจุดที่น้ำท่วมและเส้นทางเชื่อมโยงให้สอดคล้องกับการระบายรถ การตรวจสอบไฟฟ้ารั่ว การตัดกระแสไฟฟ้าในจุดน้ำท่วมขัง การประชาสัมพันธ์ให้ผู้ใช้รถทราบถ็งจุดน้ำท่วมขัง เพื่อหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าวโดยใช้สี่อโซเชียลหรือวิธีการต่างๆเพื่อลดปัญหาการจราจรในจุดที่มีน้ำท่วมขัง ซึ่งกระบวนการทั้งหมดจะเริ่มดำเนินการทันที เนี่องจากช่วงนี้จะเข้าสู่ฤดูฝนแล้ว เพื่อความสะดวกและความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนน
  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150